Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện, bắt giữ vụ mua bán động vật hoang dã quý hiếm

(ANTV) - Công an TP Chí Linh, Hải Dương vừa phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Chức, ở huyện Lục Nam, Bắc Giang có hành vi bán động vật thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

Trước đó, tại khu vực xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, Công an TP Chí Linh đã phát hiện anh Chức đang vận chuyển 2 cá thể rắn hổ chúa, tổng trọng lượng khoảng 6 kg. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tang vật, phương tiện và đưa anh Chức về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan anh Chức khai nhận, trước đó khi lên rừng hái thuốc thì phát hiện và bắt giữ được 2 cá thể rắn hổ chúa nói trên, sau đó có người ở TP Chí Linh đặt mua với giá 1 triệu đồng/kg. Khi đang vận chuyển sang địa bàn TP Chí Linh để giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Được biết Rắn Hổ chúa thuộc nhóm IB (danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ). Hiện Công an TP Chí Linh đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Long An, Tây Ninh thống nhất với TP.HCM về phương án đi lại cho người lao động 

Tỉnh Tây Ninh và Long An vừa có phản hồi góp ý về phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh lận cận. Theo đó, hai địa phương này cơ bản thống nhất phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh.

Tuy nhiên, tỉnh Long An đề nghị UBND TP.HCM cân nhắc, điều chỉnh việc bỏ giấy nhận diện theo mẫu, chỉ cần nhận diện bằng văn bản trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp do các Sở Giao thông vận tải trong khu vực cấp; nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, rút ngắn thời gian cấp do số lượng phương tiện của từng doanh nghiệp lớn.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh cũng có ý kiến góp ý về thời gian sau khi tiêm vaccine và thời hạn xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Cụ thể, tỉnh Tây Ninh đề nghị đối tượng vận chuyển, người phục vụ, người điều khiển phương tiện, người ngồi trên xe phải đáp ứng đã tiêm phòng Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 21 ngày sau khi tiêm) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).

 

Thăm dò khán giả