Thứ Năm, 15/01/2026 11:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện bất ngờ trên chiếc xe quay đầu khi thấy CSGT

(ANTV) - Nhận thấy xe ôtô có biểu hiện bất minh, khi thấy Cảnh sát giao thông định quay đầu bỏ chạy, các cán bộ trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Nghệ An đã ngay lập tức ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra và phát hiện hai đối tượng đang vận chuyển trái phép 2 bánh hêrôin, 1kg dạng đá.

23h ngày 9/7, Tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đang làm nhiệm vụ tuần tra tại quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) thì phát hiện xe ôtô mang BKS 29A-515.72 di chuyển theo hướng Vinh - Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi thấy tổ cảnh sát giao thông, chiếc xe này có ý định quay đầu xe hòng qua mắt lực lượng chức năng. Ngay lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên xe có 2 bánh hêrôin và 1kg ma túy dạng đá. Khi đang kiểm tra, các đối tượng đã tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị tổ công tác khống chế, di lý về trụ sở.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận là Nguyễn Phú Nghiên (trú tại huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Doãn Huấn (trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An). Hiện, các đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An để điều tra.

Hậu Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lái xe gây tai nạn chết người

Gây tai nạn giao thông làm một người chết sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường, Phan Quang Đăng Quang trú huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang cho biết đang tạm giữ hình sự.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 55 phút ngày 04/7, sau khi nhậu, Quang điều khiển xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 65A- 182.57 chở theo một vài người bạn đi trên tỉnh lộ 927, khi vừa đến đoạn thuộc khu vực 2, phường Lái Hiếu thị xã Ngã Bảy, Quang cho xe lấn sang phần đường ngược chiều bên trái gây tai nạn với xe mô tô do một thanh niên trú huyện Phụng Hiệp điều khiển đi chiều ngược lại làm xe mô tô nát vụn còn người thanh niên tử vong sau khi được người dân đưa đi cấp cứu. Sau khi gây tai nạn, Quang không cứu giúp nạn nhân, bỏ trốn khỏi hiện trường, đến ngày hôm sau mới ra đầu thú.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm