Thứ Tư, 14/01/2026 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện cơ sở kinh doanh tái chế chất thải trái phép tại Bắc Ninh

(ANTV) - Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường phối hợp với thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an tỉnh Bắc Ninh, công an huyện Quế Võ, công an xã Phương Liễu đã tiến hành kiểm tra về việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH XIANG YUE VINA.

Trước đó,  ngày 24/5, Cục Cảnh sát PCTP về Môi trường phát hiện doanh nghiệp nước ngoài XIANG YUE VINA, đóng trên địa bàn xã Phương Liễu, huyện Quế Võ  đang hoạt động sản xuất kinh doanh về tái chế chất thải, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường.

Kết quả bước đầu đã xác định công ty có hoạt động thu gom, tái chế chất thải/ không có giấy phép của cơ quan chức năng về bảo vệ môi trường. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra để xử lý theo quy định.

Đổ sập tường nhà ở Vĩnh Phúc, 3 người tử vong

Đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua tại các qtirnh miền núi phía Bắc đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và của khi ít nhất có 12 người thương vong. Đáng chú ý, theo các chuyên gia, trạng thái mưa dông sẽ còn tiếp diễn đến hết tháng 5. Hiện công tác khắc phục đã và đang được chính quyền các tỉnh khẩn trương thực hiện nhằm hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra và ổn định cuộc sống người dân.
 
Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc, sau đợt mưa lớn kéo dài tại xã Kim Long, huyện Tam Dương vào chiều tối 25/5 đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương đang cấp cứu. Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân cũng như tìm kiếm các nạn nhân. Ngay trong đêm, cả 4 nạn nhân đã được cơ quan chức năng đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 26/5 đến hết đêm 27/5, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm