Thứ Sáu, 08/12/2023 16:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện đường dây sản xuất giấy phép lái xe giả

(ANTV) - Trong lúc tuần tra kiểm soát vào chiều tối 29/12 lực lượng 911 CATP Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước quy mô lớn, bước đầu thu giữ hàng trăm giấy phép lái xe được làm giả rất tinh vi. 

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng), tổ công tác C3-911 phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 47K1- 0634 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Người này tên Trương Công Minh (28 tuổi, trú tỉnh Đăk Lắk), trong cốp xe cất giấu nhiều giấy phép lái xe, Minh khai nhận toàn bộ số giấy phép lái xe nói trên là giấy tờ giả. Lúc này, lực lượng 911 phối hợp với CAQ Liên Chiểu để tiếp tục khám xét tại nhà trọ của đối tượng tại quận, phát hiện rất nhiều phôi, con dấu, tem chìm dùng để in ấn  giấy phép lái xe  bằng  nhựa.

Làm việc tại cơ quan công an, Minh khai nhận số phôi này được mua của một người khác đẻ sản xuất giấy tờ giả. Ai có nhu cầu sẽ gửi ảnh và thông tin cá nhân để Minh sử dụng máy tính và máy in sản xuất. Mỗi giấy phép lái xe thành phẩm này Minh bán với giá từ 700.000₫ đến 1.500.000₫ tuỳ loại.

Vụ việc tiếp tục được chuyển cho CA quận Liên Chiểu tiến hành điều tra, làm rõ.

Đồng Nai: Khởi tố kẻ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

Sau hơn 4 tháng tích cực điều tra, ngày 30/12 Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đơn vị đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Phạm Văn Thương (40 tuổi) trú tỉnh Bình Dương tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết luận điều tra, qua đơn tố giác của người dân và các tài liệu của một số cơ quan, tổ chức chuyển đến yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một đối tượng chưa rõ lai lịch. Tài liệu kèm theo là một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi là giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) xác định Phạm Văn Thương là nghi can thực hiện làm giả con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng ở tỉnh Bình Dương, tại nơi ở  của Thương cơ quan công an đã thu giữ: 06 mộc hình tròn dấu đỏ giả của Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, 02 bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương, cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin mới nhất

Vòng xoáy tàn khốc “vay dễ, trả khó”

Vòng xoáy tàn khốc “vay dễ, trả khó”

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Trong các vụ án liên quan đến “tín dụng đen” xảy ra tại các địa phương cơ quan công an cho biết: các đối tượng cầm đầu đều có vỏ bọc tinh vi (giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp), độ ẩn ngày càng cao, khó phát hiện. Phương thức của chúng là kết hợp giữa cho vay theo phương thức truyền thống và cho vay trên mạng.

Người phụ nữ mua bán ma tuý liên tỉnh lĩnh án chung thân

Người phụ nữ mua bán ma tuý liên tỉnh lĩnh án chung thân

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 07/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trương Thị Kim Thanh; Nguyễn Bảo Long về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và Nguyễn Thị Thanh Tuyền về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Cả 3 cùng trú tại TP.HCM.

Huy động lực lượng truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn

Huy động lực lượng truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Mở đầu bản tin trưa nay là thông tin liên quan đến 2 phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ thuộc Phân trại số 2, Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an), đóng tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đến thời điểm này, công an Hà Tĩnh vẫn đang huy động lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an nhằm đảm bảo tình hình ANTT, phối hợp truy bắt phạm nhân.

Lao đao vì bể hụi

Lao đao vì bể hụi

(ANTV) - Từ cuối tháng 10/2023 cho đến nay, hàng trăm người dân ở Đồng Tháp rơi vào cảnh lao đao, suy sụp vì một chủ hụi được xem là có tiếng ở TP. Cao Lãnh tuyên bố vỡ hụi. Số tiền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng có nguy cơ mất trắng khiến họ đứng ngồi không yên.

Ranh giới

Ranh giới

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội về tội “Cưỡng đoạt tài sản” (Quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự) đã trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội. Hàng chục bài viết, video với hàng trăm lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận thể hiện rõ sự quan tâm của cư dân mạng và cộng đồng xã hội.

	 Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã 08/12/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày hôm qua, Cơ quan chức năng đã ký quyết định truy nã đối với 2 đối tượng nguy hiểm này.

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Kinh tế 08/12/2023

(ANTV) - Mỗi ngày TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát sinh khoảng 400 tấn rác thải. Để việc phân loại rác tại nguồn đạt hiệu quả và bền vững, TP. Vũng Tàu đang huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, không chỉ nhằm đạt được mục tiêu về bảo vệ môi trường mà còn hướng đến nền kinh tế tuần hoàn. Đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

Xem thêm