Thứ Tư, 31/12/2025 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy trong quán hát

(ANTV) - Kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke Rolex, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cơ quan công an  phát hiện nhiều đối tượng đang sủ dụng ma túy trái phép.

Tổ công tác phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện có 04 phòng 16 khách đang thuê hát. Qua đấu tranh khai thác nhanh, có 09/16 khách khai nhận sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở. Tang vật thu giữ một túi díp nilong bên trong có chứa một tinh thể màu trắng (nghi là chất ma túy).

Vụ việc được bàn giao cho Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hưng Yên: Giải quyết hiệu quả các điểm ma túy nhỏ lẻ 

Với mục tiêu: Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, giải pháp. Đặc biệt chú trọng giải quyết các điểm ma túy nhỏ lẻ và làm tốt công tác phòng ngừa, qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường lành mạnh phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Là người nghiện, nên khi có đối tượng môi giới nguồn hàng, Lê Tuấn Anh đã không ngần ngại nhập hàng về để dùng cho bản thân và bán lại cho những người nghiện khác. Trên đường vận chuyển hàng đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trường hợp đối tượng Tòng Văn Lâm, Lâm là cai thầu các công trình xây dựng nhưng để đỡ phải trả tiền công cho công nhân và để họ đi theo mình lâu dài Lâm đã trả công bằng heroin.

Các đối tượng phạm tội về ma túy trên địa bàn huyện Văn Lâm trong thời gian qua hầu hết đều nghiện ma túy. Chủ yếu từ 18-30 tuổi, là người từ địa phương khác đến địa bàn, làm công nhân tụ tập tại các nhà trọ, vùng xa dân cư để thực hiện các hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy.

Chỉ riêng từ 10/11/2022 đến nay, lực lượng công an huyện đã phát hiện và làm rõ 14 vụ liên quan đến ma túy, xử lý 25 đối tượng

Trung tá Nguyễn Hoàng Long, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết, Đảng ủy lãnh đạo công an huyện cũng chỉ đạo tập trung làm công tác phòng ngừa. Một mặt đấu tranh phòng chống nghiêm đối tượng về buôn bán ma túy đã triệt phá, một mặt chúng tôi đã làm công tác phòng ngừa để ngăn chặn làm sao để các đối tượng không hoạt động và đưa ma túy  vào địa bàn.

Quyết liệt xử lý tốt tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã góp phần kiềm chế các vụ phạm pháp hình sự, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo bình yên trong nhân dân.

Tin mới nhất

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.

Xem thêm