Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:01, Thứ 7, 03/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy trong quán hát

(ANTV) - Kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke Rolex, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cơ quan công an  phát hiện nhiều đối tượng đang sủ dụng ma túy trái phép.

Tổ công tác phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện có 04 phòng 16 khách đang thuê hát. Qua đấu tranh khai thác nhanh, có 09/16 khách khai nhận sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở. Tang vật thu giữ một túi díp nilong bên trong có chứa một tinh thể màu trắng (nghi là chất ma túy).

Vụ việc được bàn giao cho Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hưng Yên: Giải quyết hiệu quả các điểm ma túy nhỏ lẻ 

Với mục tiêu: Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, giải pháp. Đặc biệt chú trọng giải quyết các điểm ma túy nhỏ lẻ và làm tốt công tác phòng ngừa, qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường lành mạnh phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Là người nghiện, nên khi có đối tượng môi giới nguồn hàng, Lê Tuấn Anh đã không ngần ngại nhập hàng về để dùng cho bản thân và bán lại cho những người nghiện khác. Trên đường vận chuyển hàng đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trường hợp đối tượng Tòng Văn Lâm, Lâm là cai thầu các công trình xây dựng nhưng để đỡ phải trả tiền công cho công nhân và để họ đi theo mình lâu dài Lâm đã trả công bằng heroin. 

Các đối tượng phạm tội về ma túy trên địa bàn huyện Văn Lâm trong thời gian qua hầu hết đều nghiện ma túy. Chủ yếu từ 18-30 tuổi, là người từ địa phương khác đến địa bàn, làm công nhân tụ tập tại các nhà trọ, vùng xa dân cư để thực hiện các hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy.

Chỉ riêng từ 10/11/2022 đến nay, lực lượng công an huyện đã phát hiện và làm rõ 14 vụ liên quan đến ma túy, xử lý 25 đối tượng

Trung tá Nguyễn Hoàng Long, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết, Đảng ủy lãnh đạo công an huyện cũng chỉ đạo tập trung làm công tác phòng ngừa. Một mặt đấu tranh phòng chống nghiêm đối tượng về buôn bán ma túy đã triệt phá, một mặt chúng tôi đã làm công tác phòng ngừa để ngăn chặn làm sao để các đối tượng không hoạt động và đưa ma túy  vào địa bàn.

Quyết liệt xử lý tốt tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã góp phần kiềm chế các vụ phạm pháp hình sự, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo bình yên trong nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả