Thứ Bảy, 27/12/2025 16:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện sản xuất, điều chế nhiều loại ma túy mới

(ANTV) - Nhiều đường dây tội phạm sản xuất, điều chế ma túy từ các loại tiền chất, hóa chất vừa bị lực lượng công an triệt phá; một số chất ma túy được được pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống; ma túy được sản xuất dưới dạng thảo mộc, đóng gói thành thuốc lá, thuốc lào hay tinh dầu thuốc lá điện tử.  

Đây là những thủ đoạn điển hình của tội phạm ma túy diễn ra trong thời gian vừa qua. Và những diễn biến này đang đặt ra cho lực lượng chức năng, chủ công là lực lượng CS ĐTTP về ma túy nhiều khó khăn và thách thức trong công tác đấu tranh, ngăn chặn.

Hiện nay, công an các đơn vị, địa phương trên cả nước đang trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm lực lượng CS ĐTTP về ma túy đã có những mục tiêu, giải pháp cụ thể nào để ngăn chặn, trấn áp tội phạm ma túy?

Theo thống kê, tính đến tháng 9/2022, toàn quốc có khoảng 200.000 người nghiện ma túy, hơn 49.000 người sử dụng trái phép chất ma túy và 12.250 người bị quản lý sau cai nghiện.

Đây được xác định là “nguồn cầu” tiêu thụ ma túy rất lớn, gây áp lực không nhỏ đến công tác phòng, chống tội phạm ma túy ở trong nước. Trong khi đó, công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện, quản lý sau cai nghiện hiệu quả chưa cao.

Tính riêng 10 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện hơn 20.000 vụ phạm tội về ma túy, bắt giữ khoảng 30.000 đối tượng, thu giữ 573 kg heroin, 1,5 tấn và hơn 3,3 triệu viên MTTH cùng nhiều loại vật chứng liên quan; bắt 9 đối tượng truy nã; phát hiện, đấu tranh triệt xóa 495 điểm, 41 tụ điểm phức tạp về ma túy. Đấu tranh hơn 1.000 vụ, xử lý hình sự gần 1.700 đối tượng.

Theo nhận định của lực lượng CS ĐTTP về ma túy, thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tội phạm ma túy sẽ gia tăng hoạt động với nhiều phương thức thủ đoạn mới ngày càng tinh vi. Chính vì vậy, nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt đã được đề ra.

Hà Nội là địa bàn trọng điểm của các loại tội phạm trong đó có tội phạm ma túy. Các đối tượng lợi dụng các tuyến giao thông thuận lợi như đường bộ, đường sắt và đường hàng không từ các tỉnh hoặc từ các nước trên thế giới nối với Hà Nội…để vận chuyển ma túy về địa bàn Thủ đô  tiêu thụ hoặc tiếp tục trung chuyển đi các địa bàn khác.

Thời gian qua, công tác đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ma túy của công an TP Hà Nội đã đạt những kết quả tích cực. Vậy những mục tiêu đặt ra trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm này là gì? Chúng tôi có cuộc trao đổi với Thượng tá Phạm Quỳnh – Phó trưởng phòng CS ĐTTP về ma túy công an TP Hà Nội.

Tin mới nhất

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Người giữ bình yên nơi phố núi

Người giữ bình yên nơi phố núi

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Xem thêm