Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:54, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên toà xét xử vụ bạo hành bé 8 tuổi đến tử vong

(ANTV) - Sáng nay (25/11), TAND TP HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong. Trước giờ diễn ra phiên tòa, an ninh được siết chặt và kiểm tra nghiêm ngặt.

Trước đó tháng 7/2022, vụ án từng được TAND TP HCM đưa ra xét xử sơ thẩm lần 1. Tại phiên tòa, các luật sư bảo vệ quyền, lợi ích của bị hại đã kiến nghị yêu cầu giám định bổ sung tỉ lệ thương tật của bé gái trong các ngày 7,10,11 và 12/12/2021 để làm rõ hành vi và thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thành đồng phạm với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tôi Giết người. Từ đó, tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra và giám định thương tật bổ sung đối với cháu bé.

Cáo trạng xác định, Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung, Thái giao con gái 8 tuổi cho Trang chăm sóc. Trang đặt mua roi mây và dùng gậy gỗ để đánh bé. Liên tiếp từ ngày 7-12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé nhưng Thái không ngăn can mà còn thực hiện cùng Trang.

Ngoài ra, Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé trong gần 4 giờ khiến bé tử vong. Sau khi biết Trang đánh bé đến tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Căn cứ vào kết quả điều tra và điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT vẫn giữ nguyên quan điểm và đề nghị VKSND TP HCM truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang 2 tội Giết người, Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái về 2 tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả