Thứ Tư, 31/05/2023 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phòng chống tham nhũng ngày càng quyết liệt và hiệu quả

(ANTV) - Những kết quả của công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 khẳng định chưa khi nào, công tác phòng chống tham nhũng lại được lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, rõ rệt đến thế. Đấu tranh phòng chống tham nhũng đã trở thành phong trào, thành xu thế không ai có thể cưỡng lại được, đúng như chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

133 vụ án, 94 vụ việc nghiêm trọng được đưa ra ánh sáng trong nhiệm kỳ Đại hội XII, 110 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỉ luật trong đó có 27 Uỷ viên Trung ương, nguyên Uỷ viên Trung ương, 4 đồng chí là Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị; 11 án tử hình cũng đã được tuyên liên quan tới tội danh tham nhũng.

Có thể nói, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, bài bản, toàn diện của Ban chỉ đạo Trung ương, công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua đã đi vào chiều sâu và có bước tiến mạnh mẽ. Việc lấy lại niềm tin, sự phấn khởi, đồng thuận của nhân dân chính là thước đo về hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng.

Đối với một số vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trước đây, đâu đó còn tư tưởng ngại đụng chạm, tồn đọng từ nhiều năm, thậm chí có thể chìm xuồng, thì từ khi Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chôngđược kiện toàn và hoạt động hiệu quả, các vụ án đó đã được chỉ đạo quyết liệt và xử lý dứt điểm. 6 tháng đầu năm 2020, riêng các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đã thu hồi, tạm giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn tẩu tán tài sản trị giá trên 11.700 tỷ đồng, nhiều tài sản, bất động sản có giá trị khác.

Theo 1 khảo sát mới được tiến hành trên cả nước của Ban Tuyên giáo Trung ương, 75% số người được hỏi ghi nhận và đánh giá cao “Sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta”. 93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Niềm tin và sự kì vọng này là động lực để trong thời gian tới, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: cuộc chiến phòng chống tham nhũng sẽ được làm quyết liệt hơn, kiên trì hơn, không dừng, không nghỉ, không chùng xuống.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm