Chủ Nhật, 11/01/2026 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phòng chống tham nhũng ngày càng quyết liệt và hiệu quả

(ANTV) - Những kết quả của công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 khẳng định chưa khi nào, công tác phòng chống tham nhũng lại được lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, rõ rệt đến thế. Đấu tranh phòng chống tham nhũng đã trở thành phong trào, thành xu thế không ai có thể cưỡng lại được, đúng như chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

133 vụ án, 94 vụ việc nghiêm trọng được đưa ra ánh sáng trong nhiệm kỳ Đại hội XII, 110 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỉ luật trong đó có 27 Uỷ viên Trung ương, nguyên Uỷ viên Trung ương, 4 đồng chí là Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị; 11 án tử hình cũng đã được tuyên liên quan tới tội danh tham nhũng.

Có thể nói, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, bài bản, toàn diện của Ban chỉ đạo Trung ương, công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua đã đi vào chiều sâu và có bước tiến mạnh mẽ. Việc lấy lại niềm tin, sự phấn khởi, đồng thuận của nhân dân chính là thước đo về hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng.

Đối với một số vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trước đây, đâu đó còn tư tưởng ngại đụng chạm, tồn đọng từ nhiều năm, thậm chí có thể chìm xuồng, thì từ khi Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chôngđược kiện toàn và hoạt động hiệu quả, các vụ án đó đã được chỉ đạo quyết liệt và xử lý dứt điểm. 6 tháng đầu năm 2020, riêng các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đã thu hồi, tạm giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn tẩu tán tài sản trị giá trên 11.700 tỷ đồng, nhiều tài sản, bất động sản có giá trị khác.

Theo 1 khảo sát mới được tiến hành trên cả nước của Ban Tuyên giáo Trung ương, 75% số người được hỏi ghi nhận và đánh giá cao “Sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta”. 93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Niềm tin và sự kì vọng này là động lực để trong thời gian tới, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: cuộc chiến phòng chống tham nhũng sẽ được làm quyết liệt hơn, kiên trì hơn, không dừng, không nghỉ, không chùng xuống.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm