Chủ Nhật, 01/10/2023 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng

 (ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản tại các chi nhánh ngân hàng bằng phương thức, thủ đoạn ngày càng manh động, hành vi liều lĩnh, thực hiện hành vi phạm tội đến cùng nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình đó, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa cụ thể, không chỉ đối với các chi nhánh ngân hàng, mà cả với các cửa hàng vàng, bạc, đá quý trên địa bàn.

Khi có sự cố rủi ro, nhân viên ngân hàng chỉ cần nhấn chuông. Lập tức, hệ thống báo động sẽ được kết nối với trực ban của công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là 1 trong những biện pháp mạnh mẽ, nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi cướp ngân hàng…khiến các chi nhánh ngân hàng này rất yên tâm.

Công an huyện Đại Từ cũng thường xuyên đến các ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc đá quý trên địa bàn cập nhật các thông tin mới về tội phạm cướp ngân hàng. Hướng dẫn lắp đặt và kiểm tra hệ thống camera giám sát công khai và bí mật. Đồng thời, tập huấn cho nhân viên ngân hàng các kỹ năng cần thiết để sớm phát hiện và đối phó với các vụ cướp ngân hàng có thể xảy ra. Thực tế, bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể trở thành địa điểm mà tội phạm nhắm tới.

Mới đây, ngày 31.3.2022 do gia đình đang nợ số tiền khoảng 2 tỷ đồng, đối tượng Trần Tuấn Anh đã đến phòng giao dịch Đán, Thái Nguyên để cướp ngân hàng. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ của chi nhánh đã khống chế được đối tượng và báo cho lực lượng Công an đến kịp thời bắt giữ đối tượng.

Qua đó, cho thấy, sự chủ động phối hợp giữa ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc đá quý với lực lượng công an là vô cùng quan trọng.

Đối với việc phòng ngừa tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua không gian mạng, công an huyện Đại Từ cũng yêu cầu các ngân hàng in, dán các tờ rơi cảnh báo tại quầy giao dịch, nơi dễ nhận biết trong các phòng giao dịch. Khi nhân viên giao dịch phát hiện người dân có hành vi đáng ngờ…sẽ thông tin ngay cho lực lượng công an để kịp thời ngăn chặn tội phạm./.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm