Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phúc thẩm vụ án tại BIDV: Đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên quyết định kê biên tài sản

(ANTV) - Chiều nay (28/6), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã trình bày quan điểm luận tội trong phiên phúc thẩm vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Trung Dũng.

Trình bày quan điểm tại tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội cho biết, sau khi xét xử sơ thẩm vụ án, đã có 3 bị cáo có đơn kháng cáo gồm: Đinh Văn Dũng (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà), Đoàn Hồng Dũng (nguyên Giám đốc Công ty Trung Dũng), Nguyễn Thị Thanh Sơn (thành viên góp vốn của Công ty Trung Dũng).

Trong đó, bị cáo Đinh Văn Dũng đã làm đơn kháng cáo kêu oan; hai vợ chồng bị cáo Đoàn Hồng Dũng và Nguyễn Thị Thanh Sơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét hồ sơ, tài liệu, lời khai tại phiên phúc thẩm, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả 3 bị cáo vì cho rằng, mức án mà tòa án cấp sơ thẩm đã xem xét đúng vai trò, mức độ phạm tội của các bị cáo.

Đối với kháng cáo của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên phán quyết của bản án sơ thẩm. Dự kiến, phiên tòa xét xử phúc thẩm sẽ được diễn ra đến hết ngày 30/6.

BT
Thăm dò khán giả