Thứ Bảy, 13/04/2024 19:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quảng Bình: Tạm giữ gần 1 triệu khẩu trang không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phát hiện một xe tải chở gần 1 triệu chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Vào chiều ngày 31/7, Đội Quản lý thị trường số 7 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện và bắt giữ xe tải do lái xe Phan Xuân Thanh, trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh điều khiển, lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở gần 1 triệu chiếc khẩu trang. Số khẩu trang trên được đóng trong 18.950 hộp. Toàn bộ đều do Việt Nam sản xuất. Thời điểm kiểm tra, lái xe không cung cấp được các loại hóa đơn chứng từ của số hàng trên.

Hiện toàn bộ số khẩu trang này đã được Đội Quản lý thị trường số 7 tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

An Giang: 41 người nhập cảnh trái phép bằng đường thuỷ

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 31/7/2020, tổ công tác của Trạm cửa khẩu Quốc tế thuộc Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Vĩnh Xương, An Giang phát hiện 7 hộ gia đình gồm 41 người (20 người lớn, 21 trẻ em), đi trên 8 võ lãi từ hướng Camphuchia về Việt Nam. Tổ công tác phối hợp Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tiến hành dừng phương tiện, dẫn giải người, phương tiện về Trạm cửa khẩu xác minh, làm rõ.

Các hộ gia đình trên sống tại tỉnh Siem Reap và tỉnh Pur Sát, Camphuchia. Do hoàn cảnh khó khăn nên có ý định trốn về Việt Nam sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh. Tất cả đều không có giấy tờ hợp pháp, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam.

Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 đối tượng là chủ hộ; cho làm cam kết không tái phạm; phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động những người này quay trở lại Camphuchia tiếp tục làm ăn, sinh sống, không quay lại Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Do đây là các hộ có hoàn cảnh khó khăn nên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tặng mì tôm, nước suối, nhiên liệu trong quá trình họ trở lại Camphuchia sinh sống.

An Giang: Kiểm soát nghiêm ngặt tuyến biên giới phòng dịch Covid-19

Trước tình hình xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Ứng phó với tình hình mới, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các địa phương, các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo này, lực lượng biên phòng An Giang đã yêu cầu toàn quân tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát đường biên.

Theo Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang, sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh biên phòng và Uỷ ban nhân dân tỉnh, đơn vị đã quán triệt tình hình mới trong toàn quân. Theo đó, tất cả cán bộ, chiến sỹ phải tăng cường kiểm soát đường biên. Các chốt phải phối hợp với lực lượng quân sự, Công an kiểm soát đường mòn lối mở, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện, phải xử lý nghiêm và đưa đi cách ly tập trung 14 ngày.

Hiện trên 100 km đường biên của tỉnh An Giang có 136 trạm kiểm soát với khoảng 829 cán bộ, chiến sỹ túc trực. Các trạm này được duy trì từ đầu tháng 3 đến nay và đã phát hiện 214 vụ, với 392 người xuất, nhập cảnh trái phép. Lực lượng này còn thực hiện tốt nhiệm vụ chống buôn lậu khi phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma tuý quy mô lớn qua biên giới.

Công tác kiểm soát người qua lại nơi biên giới đang được thắt chặt sau khi phát hiện một số trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát biên phòng cũng được khuyến khích tăng gia sản xuất. Bởi các chiến sỹ biết cuộc chiến chống Covid-19 sẽ còn dài, các anh sẽ tiếp tục bám trụ ở đường biên nhiều tháng nữa.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 13/04/2024

(ANTV) - Bắt chủ tịch phường Nghĩa Đô (Hà Nội) vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng; Khởi tố, bắt tạm giam phó chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, An Giang; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng livestream trên mạng xã hội facebook chống phá nhà nước; Hà Tĩnh: Thu số lượng ma tuý lớn; Khởi tố thêm tội danh đối tượng dẫn dụ 2 cháu bé để quay clip khiêu dâm...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nghệ sĩ cần cẩn trọng phát ngôn trên mạng xã hội

Nghệ sĩ cần cẩn trọng phát ngôn trên mạng xã hội

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Gần đây, nữ nghệ sĩ Nam Em liên tục có những phát ngôn và hành động gây tranh cãi trên mạng xã hội. Sau khi bị cơ quan chức năng tiếp tục mời đến làm việc có biện pháp xử phạt ở mức tăng nặng, Nam Em đã chủ động đóng trang Facebook cá nhân, chuyển trang Tiktok về chế độ riêng tư. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc cô vẫn có quyền "đóng" hay "mở" các kênh mạng xã hội này.

“Liều thuốc” cho những tuyến đường thiếu chuẩn nhưng vẫn cố gắn mác “cao tốc”

“Liều thuốc” cho những tuyến đường thiếu chuẩn nhưng vẫn cố gắn mác “cao tốc”

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Quy chuẩn thiết kế đường bộ cao tốc sau yêu cầu của Quốc Hội và Thủ tướng Chính Phủ. Một trong những điểm mới của quy chuẩn được đưa ra lần này, khác với quy chuẩn cũ trước đây đó là quy mô đầu tư giai đoạn phân kỳ cần đáp ứng tối thiểu 4 làn xe hoàn chỉnh, bố trí đầy đủ làn dừng xe khẩn cấp và đầu tư đồng bộ các công trình phục vụ khai thác. Quy chuẩn mới này được kỳ vọng sẽ là liều thuốc đặc trị cho những tuyến đường thiếu chuẩn, nhưng vẫn cố gắn mác “cao tốc”, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trong suốt thời gian qua.

Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024

Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa ban hành Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024. Hướng dẫn tuyển sinh quy định rõ khu vực tuyển sinh, phân vùng tuyển sinh, đối tượng dự tuyển, điều kiện dự tuyển và các phương thức tuyển sinh cụ thể vào các học viện, trường CAND đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới. Về cơ bản năm nay, Bộ Công an vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào các học viện, trường CAND như năm 2023. Tuy vậy, vẫn có một số điểm mới phụ huynh và các thí sinh cần lưu ý.

Nâng cao sức chiến đấu cơ động của những “chiến sĩ thép”

Nâng cao sức chiến đấu cơ động của những “chiến sĩ thép”

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Trải qua chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ, nay là Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Điện Biên không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang anh hùng. Trưởng thành tại địa bàn phức tạp - nơi cực Tây Tổ quốc, trong mọi hoàn cảnh, bất chấp khó khăn gian khổ, hy sinh, CSCĐ Công an tỉnh Điện Biên luôn xứng đáng là lực lượng trọng yếu trên trận tuyến bảo đảm an ninh, trật tự. Và đặc biệt trong thời điểm này, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những người lính ấy lại càng nỗ lực, cùng với các lực lượng khác trong công tác bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm giao thông

Tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm giao thông

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Sơn La thời gian gần đây tình trạng thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh vi phạm trật tự giao thông đang có biểu hiện gia tăng trở lại. Một số lỗi vi phạm giao thông với các lỗi khá phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện mà chưa có giấy phép lái xe. Để hạn chế thực trạng này, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, lực lượng Công an đã và đang thực hiện đồng bộ các biện pháp, tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Bắt nghi phạm giết người sau 35 năm trốn truy nã

Bắt nghi phạm giết người sau 35 năm trốn truy nã

Truy nã 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bắt giữ đối tượng Hồ Văn Tùng, 59 tuổi, trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định sau 35 năm trốn truy nã về tội “Giết người”.

Xem thêm