Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 4, 12/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy mô khủng của đường dây môi giới mại dâm qua mạng

(ANTV) - Một đường dây môi giới mại dâm qua mạng internet vừa bị triệt phá. Ngày 11/1, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 8 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi môi giới mại dâm. 

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 15 giờ, ngày 11/1, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của các đối tượng: Lê Minh Sang, Lê Hoàng Trung Nghi, Nguyễn Phi Bằng, Nguyễn Đình Bách Huy; Bằng Thị Hiệp; Nguyên Xuân Hoàng; Nguyễn Thị Thị Bạch và Nguyễn Thành Tâm.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ hơn 2 tỷ đồng cùng nhiều điện thoại, máy tính bảng dùng để điều hành mua bán dâm qua mạng và hàng chục thẻ tín dụng ngân hàng dùng để giao dịch nhận tiền từ gái bán dâm.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng đối tượng Nguyễn Xuân Hoàng khai nhận hiện đang quản lý gần 200 gái bán dâm hoạt động tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Trung bình mỗi tháng đối tượng Hoàng thu lợi bất chính từ tiền các gái bán dâm là hơn 1 tỷ đồng.

Qua đấu tranh khai thác các gái bán dâm khai nhận, mọi hoạt động mua bán dâm đều thông qua các đối tượng môi giới. Trung bình mỗi tháng một gái bán dâm phải trả cho đối tượng môi giới từ 3 triệu đồng đến 8 triệu đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng môi giới mại dâm là rất tinh vi, thường xuyên sử dụng internet công nghệ cao để điều hành hoạt động, các đối tượng sử dụng tài khoản ngân hàng, số điện thoại ảo nhằm che dấu thân nhân lai lịch. Các đối tượng mối giới chỉ liên lạc với gái bán dâm qua các trang mạng xã hội như zalo, Facebook…Điều này cũng gây khó khăn cho lực lượng chức năng để xác định các đối tượng môi giới khi bắt quả tang gái bán dâm tại các nhà nghỉ và khách sạn. Hiện, Công an tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để đấu tranh mở rộng chuyên án.

Thăm dò khán giả