Chủ Nhật, 21/12/2025 17:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nố

(ANTV) - Cùng với việc tuyên truyền người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực này, đồng thời coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong mục tiêu kéo giảm phạm pháp hình sự, đảm bảo ANTT và giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Do được chính quyền và lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến nếu tàng trữ vũ khí vật liệu nổ trong nhà, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình nên hôm nay, ông Lê Trung Cấp, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã tự nguyện mang khẩu súng tự chế cùng một số công cụ hỗ trợ mà ông giữ bấy lâu nay nên giao nộp cho Cơ quan Công an.

Thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an các địa phương tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, sàng lọc phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của từng loại tội phạm để lập danh sách đối tượng điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, đồng thời chủ động triển khai các biện pháp  nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh xử lý kiên quyết đối với loại tội phạm này.

Theo thống kê, từ ngày 15/3 đến 05/9/2021, Công an toàn tỉnh Quảng Ninh đã vận động  thu hồi 1.009 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có 302 súng các loại; 212 công cụ hỗ trợ, 495 vũ khí thô sơ. Ngoài ra, Cơ quan Công an đã bắt giữ xử lý 43 vụ, 109 đối tượng liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Khởi tố 9 vụ 48 bị can, xử lý hành chính 18 vụ, 20 đối tượng, thu giữ 21 khẩu súng quân dụng, 26 vũ khí thô sơ, 547 viên đạn, 200,8kg thuốc nổ cùng nhiều tang vật liên quan.

Triển khai giai đoạn 2 “giai đoạn đấu tranh, trấn áp”, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, trong đó lực lượng Cảnh sát hình sự là nòng cốt, chủ công, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ “đấu tranh trực diện” với tội phạm tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Quán triệt phương châm “cắt đứt nguồn cung, đấu tranh trực diện, truy xét tận gốc nhằm xử lý triệt để loại tội phạm này./.

Tin mới nhất

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Vẻ đẹp không biên giới

Vẻ đẹp không biên giới

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/12/2025

(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Cảnh báo hành vi hợp tác quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ, người nổi tiếng

Cảnh báo hành vi hợp tác quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ, người nổi tiếng

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2026 - 2030. Trong đó có một nội dung được dư luận rất quan tâm, đó là yêu cầu người nổi tiếng, văn nghệ sĩ, vận động viên tuyệt đối không tham gia quảng cáo sai sự thật, đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

Cortina d’Ampezzo, Italia sẵn sàng cho thế vận hội Mùa Đông 2026

Cortina d’Ampezzo, Italia sẵn sàng cho thế vận hội Mùa Đông 2026

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa dãy Dolomites hùng vĩ ở miền Bắc nước Ý, Cortina d’Ampezzo không chỉ là nơi nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng mà còn là tâm điểm chú ý của thế giới khi trở thành một trong những địa điểm đăng cai Olympic mùa đông 2026. Chỉ còn vài tuần nữa, công tác chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu tại đây đang ở giai đoạn cuối cùng.

Tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Dịp cuối năm, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao khiến lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường trở nên đông đúc, nguy cơ tai nạn giao thông vì thế cũng gia tăng. Tại Sơn La, tình hình giao thông được dự báo sẽ diễn biến phức tạp, nhất là trên các tuyến quốc lộ và khu vực đông dân cư.

Xem thêm