Thứ Hai, 12/01/2026 16:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nố

(ANTV) - Cùng với việc tuyên truyền người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực này, đồng thời coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong mục tiêu kéo giảm phạm pháp hình sự, đảm bảo ANTT và giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Do được chính quyền và lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến nếu tàng trữ vũ khí vật liệu nổ trong nhà, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình nên hôm nay, ông Lê Trung Cấp, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã tự nguyện mang khẩu súng tự chế cùng một số công cụ hỗ trợ mà ông giữ bấy lâu nay nên giao nộp cho Cơ quan Công an.

Thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an các địa phương tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, sàng lọc phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của từng loại tội phạm để lập danh sách đối tượng điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, đồng thời chủ động triển khai các biện pháp  nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh xử lý kiên quyết đối với loại tội phạm này.

Theo thống kê, từ ngày 15/3 đến 05/9/2021, Công an toàn tỉnh Quảng Ninh đã vận động  thu hồi 1.009 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có 302 súng các loại; 212 công cụ hỗ trợ, 495 vũ khí thô sơ. Ngoài ra, Cơ quan Công an đã bắt giữ xử lý 43 vụ, 109 đối tượng liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Khởi tố 9 vụ 48 bị can, xử lý hành chính 18 vụ, 20 đối tượng, thu giữ 21 khẩu súng quân dụng, 26 vũ khí thô sơ, 547 viên đạn, 200,8kg thuốc nổ cùng nhiều tang vật liên quan.

Triển khai giai đoạn 2 “giai đoạn đấu tranh, trấn áp”, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, trong đó lực lượng Cảnh sát hình sự là nòng cốt, chủ công, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ “đấu tranh trực diện” với tội phạm tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Quán triệt phương châm “cắt đứt nguồn cung, đấu tranh trực diện, truy xét tận gốc nhằm xử lý triệt để loại tội phạm này./.

Tin mới nhất

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Xem thêm