Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt trấn áp hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ

(ANTV) - Thời điểm trước, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tình hình về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép diễn biến phức tạp. Vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn cố tình vi phạm. Trước tình hình trên, lực lượng Công an trên toàn quốc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trong nhân dân về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc quản lý, sử dụng pháo đồng thời kiên quyết đấu tranh với tội phạm về pháo trên địa bàn, nhằm đảm bảo cho nhân dân có một cái Tết yên bình, hạnh phúc. 

Mới đây, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã bắt quả tang Nguyễn Mạnh Tiến (28 tuổi) trú huyện Vĩnh Cửu đang tàng trữ 2 hộp pháo nổ trái phép có trọng lượng 3,1 kg. Qua đấu tranh, Tiến khai nhận vừa mua số pháo trên trên tại nhà của Nguyễn Văn Anh (28 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai với giá 2 triệu đồng để sử dụng. Khám xét khẩn cấp nhà ở đối tượng Nguyễn Văn Anh, lực lượng công an thu giữ 11 ống pháo nổ hình trụ, 101 hộp pháo nổ, 11 bịch nylon bên trong có chứa 1.085 viên pháo nổ hình cầu, với tổng trọng lượng gần 187kg. Đối tượng Văn Anh khai nhận mua số pháo trên của một người chưa rõ lai lịch qua mạng xã hội để về bán lại kiếm lời trong dịp Tết thì bị bắt

Là lực lượng phụ trách công tác bảo đảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc Lộ 20 từ Ngã 3 Dầu Giây đến giáp ranh địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đội Cảnh sát giao thông số 2, thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công am tỉnh Đồng Nai đã có những biện pháp cụ thể trong công tác phòng ngừa và đấu tranh đối với các vi phạm về pháo.

Là người dân sinh sống trên địa bàn, gia đình bà Lê Thị Xuân An, ngụ Khu phố Đồng, Phường Phước Tân, TP.Biên Hòa luôn chấp hành các quy định của nhà nước không vi phạm pháp luật về pháo, ngoài ra bà luôn  vận động người thân cũng như hàng xóm không vi phạm.

Để có một mùa xuân bình yên và an toàn cho nhân dân, cùng với lực lượng công an thì rất cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương và mọi người dân trong việc chấp hành nghiêm túc Nghị định 37 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; tích cực tham gia phát hiện tố giác những hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép, có như vậy sẽ góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn.

BT
Thăm dò khán giả