Thứ Năm, 04/12/2025 15:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Rút dao đâm người ngay trước quán nhậu

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lê Văn Phúc, trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk về tội giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 6/9/2020, Phúc cùng 3 người khác đến một quán lẩu bò ở cùng xã để nhậu.

Đến khuya cùng ngày thì Phúc gặp Bùi Thanh Sơn (19 tuổi) ở cùng huyện ngay trước quán nhậu. Do có mâu thuẫn từ trước nên giữa 2 người đã xảy ra xô xát. Sẵn có men rượu trong người, Phúc đã rút dao bấm đâm nhiều nhát vào người Sơn.

Rất may nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật là 22%.

Sau một thời gian tiếp nhận hồ sơ để điều tra, Cơ quan Công an đã có đủ căn cứ để khởi tố, bắt tạm giam Lê Văn Phúc về tội giết người.

Đà Nẵng:  Xét xử đường dây mua bán mại dâm trên địa bàn thành phố

Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 bị cáo gồm  Đặng Thị Hương, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh 12 năm tù và Phạm Thị Thủy Tiên trú tại tỉnh Hà Tĩnh 9 năm tù cùng về hành vi “chứa mại dâm” và “môi giới mại dâm”. Riêng 5 bị báo Phạm Văn Quân, Nguyễn Văn Tình, Cao Xuân Dương và Trần Văn Mạnh bị tuyên mức án 4 năm tù, Trần Ngọc Sơn 3 năm tù cùng về hành vi “môi giới mại dâm”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến 4/2020, Hương cùng với 6 bị cáo đã nhiều lần tổ chức môi giới cho gái mại dâm đi bán dâm cho nhiều người trên địa bàn TP Đà Nẵng. Thủ đoạn của Hương là mua nhiều sim điện thoại, lập nhóm liên lạc chung trên mạng xã hội và giao cho các đối tượng đăng ảnh để tìm khách có nhu cầu mua dâm. Tổng cộng, Hương và đồng phạm đã thực hiện môi giới mại dâm 157 lần trong vòng nửa tháng, thu lợi bất chính số tiền hơn 54 triệu đồng.

Ngoài hành vi môi giới mại dâm, Hương còn tổ chức cho 5 gái mại dâm ăn ở và thực hiện mua dâm tại số 178 Minh Mạng thuộc địa bàn phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Tiên có hành vi mở sổ theo dõi, giúp Hương quản lý gái mại dâm tại số nhà nói trên. Trước HĐXX, các bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Tin mới nhất

Israel lại không kích vào Gaza

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm