TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Tại các tỉnh biên giới của Việt Nam với Trung Quốc hay Campuchia, thực trạng mua bán người, lừa sang bên kia biên giới để bóc lột sức lao động vẫn đang diễn ra phức tạp. Những người này đang gặp vô vàn bất lợi, bị chính quyền sở tại đẩy đuổi, bị bóc lột công sức, ăn quỵt tiền công, bị đối xử thậm tệ, bị biến thành những nô lệ tình dục, thậm chí nhiều người đã tử vong.
Thời gian qua, lao động bị lừa xin việc làm với lời hứa, “việc nhẹ lương cao” tại Campuchia, nhưng thực chất những lao động này bị đưa vào những đường dây cờ bạc do người nước ngoài tại Campuchia tổ chức, điều hành. Họ bị bóc lột sức lao động, bị đánh đập và phải trả một khoản tiền lớn, nếu muốn trở về Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều người lao động nhẹ dạ tại một số địa phương bị dụ dỗ và rơi vào bẫy của các đối tượng tội phạm tại nước ngoài.
Tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người đàn ông này là 1 trong những lao động vô cùng may mắn khi được đoàn tụ cùng gia đình sau khi bị bọn tội phạm tại Campuchia khống chế, đánh đập, bỏ đói. Sau 5 ngày bị giam lỏng, anh đã được lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa giải cứu đưa trở lại Việt Nam.
Trước đó ngày 8/7, một đơn vị Công an ở Khánh Hòa nhận tin báo về trường hợp một nạn nhân bị lừa bán qua Campuchia “làm việc nhẹ lương cao” vào ngày 6/7. Muốn trở về lại Việt Nam thì gia đình phải trả 84 triệu đồng tiền chuộc. Gia đình nạn nhân còn cho biết, hiện nạn nhân đã trốn ra khỏi nơi bị nhốt, nhưng không xác định được ở vị trí nào và đang bị các đối tượng truy đuổi gắt gao. Từ nguồn thông tin trên, xác định tính chất nguy hiểm của vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự khẩn trương phối hợp thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để giải cứu nạn nhân.
Đêm ngày 8/7, tổ công tác của phòng CSHS di chuyển vào tỉnh Tây Ninh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thông qua nhiều nguồn, các trinh sát đã luôn giữ được các mối liên lạc với nạn nhân từ đó hướng dẫn nạn nhân cách thức cải trang, di chuyển về khu vực biên giới Campuchia – Việt Nam, làm sao tránh được nguy hiểm từ các đối tượng đang truy đuổi. Đến trưa ngày 10/7, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự Công an Khánh Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh giải cứu thành công và đưa nạn nhân về Việt Nam an toàn.
Đầu tháng 04/2022, Trương Công Duy, SN 1992, trú xã Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam đã tìm cách rủ rê 2 thanh niên cùng địa phương sang Campuchia làm việc cho công ty của một người tên Nguyễn Thị Hiền, hiện cư trú tại Campuchia với mức lương 20.000.000 đồng/1 tháng. Sau khi được 2 thanh niên đồng ý, Duy đã tổ chức đưa trái phép 2 người này qua Campuchia. Duy được trả số tiền 10.000.000 đồng là tiền công Duy giới thiệu, đưa người sang Campuchia. Chuyến đầu trót lọt, với thỏa thuận giới thiệu, đưa 1 người sang Campuchia được Hiền trả 5 triệu đồng, Duy đã đưa thêm 5 người sang Campuchia.
Như vậy, với thủ đoạn đánh vào tâm lý lương cao nhưng làm việc nhàn hạ, những đối tượng như Trương Công Duy đã khiến nhiều lao động nhẹ dạ cả tin, sập bẫy. Để không trở thành nạn nhân của những đường dây tội phạm từ bên kia biên giới, người dân hãy tỉnh táo, và cần phải biết rằng, “bữa ăn miễn phí chỉ có trong chiếc bẫy chuột”.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.