Thứ Năm, 23/10/2025 12:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sát hại vợ vì nghi không chung thủy

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Văn Nhật Nam, sinh năm 1990, để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2017, Nam kết hôn với Lê Thị Ngọc, sinh năm 1988, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trong thời gian chung sống, giữa Nam và Ngọc phát sinh mâu thuẫn do Nam nghi ngờ vợ không chung thủy.

Khoảng 12h ngày 26/6 vừa qua, trong lúc ăn cơm và uống rượu tại nhà, Nam và Ngọc tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, Nam dùng dây thừng xiết cổ khiến Ngọc tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Nam sang nhà gặp mẹ ruột và người hàng xóm kể lại sự việc rồi đến Công an xã Bình Thạnh tự thú. Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang đang phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lai Châu: Tăng cường trấn áp với tội phạm ma túy

Là một tỉnh miền núi biên giới, Lai Châu có địa hình hiểm trở và nhiều đường tiểu ngạch thông qua biên giới. Chính vì thế địa phương này được xem là một trong những địa bàn trọng điểm về ma tuý. Trong 6 tháng đầu năm, với tinh thần tăng cường trấn áp với loại tội phạm này, không để hình thành các đường dây, ổ nhóm liên quan đến ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh Lai Châu đã đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây, bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy.

Tang vật trong vụ án mà phòng cảnh sát ma túy công an tỉnh Lai Châu triệt phá vào cuối tháng 3 năm 2022. Theo báo cáo điều tra, ngày 31/3/2022 tại km 69+900 quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu, đối tượng Giàng A Páo, sinh năm 1994, trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đang trên đường vận chuyển ma túy đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua kiểm tra phát hiện 20 bánh heroin với tổng khối lượng là 7005,35 gam.

Cũng trong đêm 31/3, tại Quốc lộ 4H, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã bắt quả tang 3 đối tượng Lý A Dê , Trang A Minh, Trang A Vinh, đều trú xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển ma túy. Tang vật thu giữ gồm 69 bánh ma túy tổng hợp. Đây chỉ là 02 trong số nhiều vụ án về mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn được lực lượng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh Lai Châu triệt phá.

Các đối tượng thường xuyên thay đổi hướng vận chuyển để trốn tránh sự phát hiện, bắt giữ của các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén, nắm sát địa bàn, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh Lai Châu đã bắt 312 vụ, thu giữ trên 14 kg ma túy. Nhiều tụ điểm đã được lực lượng chức năng đấu tranh chuyển hóa trong đó phải kể dến địa bàn xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Để thuận lợi cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, chú trọng vào những địa bàn trọng điểm về ma túy.

Tội phạm về ma túy luôn  phức tạp đối với những tỉnh có địa bàn nhạy cảm như Lai Châu. Việc tăng cường đấu tranh với loại tội phạm này cần tiến hành song song nhiều biện pháp. Như cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền mạnh về tác hại của các loại ma túy, hướng dẫn kỹ năng tự phòng tránh cho người dân, đặc biệt là bộ phận thanh, thiếu niên để không bị lôi kéo sử dụng ma túy. Ngoài ra, cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và sự tham gia tích cực trong công tác tố giác, phòng chống tội phạm của các tầng lớp nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự vùng biên,  làm trong sạch địa bàn và mang lại bình yên cho cuộc sống của người dân.

Tin mới nhất

'Tấm khiên' trong thế giới số

'Tấm khiên' trong thế giới số

Xã hội 23/10/2025

Trong bối cảnh tội phạm mạng lan rộng cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ số, nhu cầu hợp tác quốc tế toàn diện trong phòng, chống tội phạm mạng ngày càng cấp bách. Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng – hay còn gọi là “Công ước Hà Nội” – ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó, hình thành khuôn khổ pháp lý chung toàn cầu cho hợp tác an ninh số.

Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 23/10/2025

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, ngày 21/10/2025, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV cung cấp "Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng" làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thảo luận, góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã công bố lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Họp BCĐ xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng

Họp BCĐ xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 23/10/2025

(ANTV) - Ngày 22/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng và Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Mỹ: Hòa bình Gaza sẽ kéo dài

Mỹ: Hòa bình Gaza sẽ kéo dài

Thế giới 23/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, ông tin rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài và kế hoạch buộc Hamas giải giáp là một vấn đề không thể thương lượng.

Xem thêm