Thứ Hai, 11/12/2023 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sau cơn phê ma túy

(ANTV) - Ma tuý, đặc biệt là ma tuý tổng hợp như một bóng đen đang len lỏi vào đời sống xã hội, làm triệt tiêu sức lao động sáng tạo, bào mòn ý chí và phá huỷ những gia đình. Không chỉ vậy, ma tuý được coi là khởi nguồn cho các loại tội phạm. 

Không chỉ sử dụng ma túy ở nhà, nhiều đối tượng đến các điểm kinh doanh karaoke để thác loạn, họ lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo tại các khách sạn, nhà nghỉ để mua bán, tổ chức sử dụng ma túy và cũng không ít những địa điểm này vì lợi nhuận mà tiếp tay cho người sử dụng trái phép chất ma túy.

Điển hình, trong 2 năm, 3 lần quán bar New Club ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị phát hiện hơn 200 người dương tính với các chất ma túy. Trong ngày 28/11 vừa qua, lực lượng Cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy đã kiểm tra hành chính tại quán bar này, kiểm tra nhanh có 64 người dương tính với chất ma túy.

Đỗ Tiến Anh sinh năm1991, trú tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng có hành vi dùng phương tiện xe ô tô loại Vios BKS: 15A-550.42 do lái xe Đào Hữu Quân sinh năm1989, trú tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng điều khiển.

Qua kết quả giám định, 54 bánh hình chữ nhật này là ma túy loại heroin. Tổng khối lượng là 19kg.  Đỗ Tiến Anh khai nhận số ma túy này, hắn được một người không rõ tên tuổi thuê vận chuyển từ Điện Biên về Hưng Yên với số tiền là hai trăm triệu đồng. Bất chấp pháp luật, tội phạm về ma túy vẫn hoạt động liều lĩnh.

Nhiều đường dây ma túy bị triệt phá, những đâu đó vẫn còn len lỏi. Số người sử dụng trái phép chất ma túy vào trung tâm cai nghiện vẫn không thuyên giảm. Không chỉ tiếp nhận bệnh nhân mới mà những học viên tái nghiện quay trở lại với trường.

Ma túy dễ nghiện, khó cai và nhanh tái. Việc dễ dàng mua bán các chất ma túy, chất kích thích dẫn đến những hậu quả to lớn. Giới trẻ đang trong độ tuổi học tập và cống hiến nhưng lại sử dụng ma túy lâu ngày trở nên nghiện ngập, lệ thuộc vào ma túy. Từ đây, sẽ mất đi khả năng học tập, năng lực lao động, trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Tội phạm ma túy vì lợi nhuận đã tìm mọi cách để tiêu thụ ma túy, gây đảo lộn cuộc sống, để rồi những sự hối hận đều muộn màng, không cứu vãn.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm