Thứ Tư, 22/04/2026 03:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sau những ván bài đỏ đen

(ANTV) - Các  cụ xưa có câu "cờ bạc là bác thằng bần". Ði đôi với cờ bạc là các dịch vụ cầm đồ, vay nóng, vay nặng lãi, rồi dẫn đến siết nợ, tín dụng đen, cướp giật. Thực tế cho thấy, nhiều gia đình đã "tan cửa , nát nhà" vì cờ bạc; nhiều cán bộ, công nhân, viên chức do ham mê cờ bạc đã khiến bản thân tha hóa, tự đánh mất chính mình và một bộ phận thanh thiếu niên trở nên hư hỏng cũng vì cờ bạc. 

Cờ bạc trong những căn chung cư cao cấp... Tại những địa điểm kín đáo...Có các thiết bị an ninh, cảnh giới ...Sát phạt nhau, không phân biệt già trẻ, trai gái, tuổi tác.

Chơi vui , chơi giết thời gian. Đó là hệ lụy mà 1 người phụ nữ phải chịu hậu quả khi sới bạc có chị và những người bạn đã bị lực lượng Công an triệt phá và bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội Công an huyện Thường Tín tạm giữ hình sự 20 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc đều có hộ khẩu ở huyện Thường Tín, Hà Nội, đồng thời có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến hủy hoại tài sản, ma túy, cướp, trộm cắp. Ổ nhóm tội phạm hoạt động dưới hình thức xóc đĩa trên địa bàn huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong khi cả hệ thống chính trị và người dân đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thì 18 đối tượng này vẫn ngang nhiên bất chấp những quy định, khuyến cáo về việc hạn chế tập trung đông người để đánh bạc. Đây là nhà của Nguyễn Văn Dũng, 41 tuổi, ở khu Đào Xá, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh. Anh ta đã tổ chức đánh bạc tại nhà và thu tiền phế mỗi con bạc từ 200.000đ đến 300.000đ. Tại hiện trường lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh thu giữ hơn 120 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Những sới bạc thường tổ chức hết sức kín đáo, tinh vi. Đây là hình ảnh mà các trinh sát tỉnh Đồng Nai ngâm mình dưới nước để triệt phá một sới bạc lên tới hàng chục người trong một chòi lá giữa khu đầm ngập nước tại xã Phước Thiền. Bọn chúng lập sòng bạc tại chòi lá giữa địa hình xung quanh đồng hoang, sông suối và đầm lầy dừa nước. Chỉ sử dụng ghe đi bằng đường sông theo giờ đã hẹn trước. Các con bạc tập trung tại một địa điểm trên bờ, sau đó được các đối tượng tổ chức chở đến bến sông rồi dùng ghe, xuồng chở đến địa điểm đánh bạc. Mặc dù ở giữa đầm nước nhưng đối tượng cầm đầu vẫn cho người cảnh giới ở các nhánh sông.

Tổ chức đánh bạc ở nhiều địa phương trên cả nước điển hình như Đồng Nai, An Giang, Khánh Hòa hoạt động tinh vi phức tạp, thu hút hàng trăm đối tượng tham gia và thường thu giữ một số tiền lớn. Đây là một sới bạc mà Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệt xóa. Các đối tượng thường chọn những địa điểm, nơi hiểm trở, xa khu dân cư, giao thông đi lại khó khăn, có những tụ điểm là khu vực lòng hồ, sông nước để làm địa điểm tổ chức đánh bạc.

Cờ bạc đánh vào lòng tham của con người, muốn nhanh có nhiều tiền mà không cần phải lao động vất vả. Họ đặt niềm tin vào những ván bài, có nhiều hình thức cờ bạc để những con bạc khát nước tìm tới như game bắn cá hay cá độ bóng đá dưới hình thức lô đề. Thắng thì sẽ tham chơi tiếp, thua thì tìm mọi cách để gỡ lại, cuối cùng là không lối thoát.

Nghệ sĩ Hồng Tơ là gương mặt quen thuộc trên sân khấu hài kịch. Thế nhưng, vì cờ bạc, nghệ sĩ Hồng Tơ từng lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Anh huy hoàng dưới ánh đèn sân khấu, nhưng đã tan hoang trên trên chiếu bạc. Anh đã phải cầm cố căn thiệt thự của mình cho những lần thua cuộc, bị các chủ nợ chửi bới thóa mạ, và người vợ của anh cũng phải quyết định chia tay.

Cùng với tội phạm về ma túy thì cờ bạc cũng là “ tội phạm của tội phạm” bởi từ các chiếu bạc thường phát sinh các loại tội phạm khác như tội phạm tín dụng đen, trộm cắp, cố ý gây thương tích thậm chí là dẫn tới ẩu đả giết người. Nhiều gia đình đã "tan cửa , nát nhà" vì cờ bạc. Nhiều cán bộ, công nhân viên chức do ham mê cờ bạc mà tha hóa, tự đánh mất chính mình và một bộ phận thanh niên, thiếu niên trở nên hư hỏng cũng vì cờ bạc. Tình trạng cờ bạc gia tăng là chỉ số báo động về sự suy thoái đạo đức xã hội, sự xuống cấp về văn hóa và lối sống./.

Tin mới nhất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem thêm