Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 09/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu trộm sa lưới

(ANTV) - Tội phạm trộm cắp tài sản ở nhiều địa phương được ghi nhận chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm hình sự, trong đó chủ yếu là trộm đột nhập nhà dân, trộm cắp xe máy, trộm cắp tại các doanh nghiêp, công trình xây dựng. Loại tội phạm này có xu hướng tăng trong thời gian qua, một phần là do sau dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, nhiều người bị mất việc làm.

Mặt khác, nhiều đối tượng do lười lao động, thích hưởng thụ trên thành quả lao động của người khác mà thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng này chủ yếu là các đối tượng nghiện game, nghiện ma túy, bỏ học sớm, sống lang thang thiếu hiểu biết các quy định pháp luật, thiếu sự quan tâm, chăm sóc giáo dục từ phía gia đình.

Cuối tháng 8 năm 2022, một ngôi chùa ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bị các đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản với số tiền trên 200 triều đồng. Lợi dụng sơ sở lúc nhà chùa đang thực hiện nghi lễ tụng kinh, các đối tượng đã đột nhập cạy cửa, lẻn vào các phòng nghỉ của nhà chùa lục soát lấy trộm tài sản.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tuy Phước đã huy động tối đa lực lượng, vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ. Sau 1 tuần khẩn trương, thủ phạm gây ra vụ trộm đã bị sa lưới. Thủ phạm gây ra vụ việc là Nguyễn Quang Hải, 38 tuổi, trú TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Hải là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã từng có 4 tiền án về tội “cướp giật tài sản” và “trộm cắp tài sản”, vừa ra tù vào cuối năm 2021 đến nay thì tiếp tục gây án. Trong vụ án việc trên, ngoài đối tượng Hải, còn một đồng phạm tham gia trong vụ án đã bỏ trốn.

 

BT
Thăm dò khán giả