Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng cuộc gọi, tin nhắn rác tuyển nhân viên để lừa đảo

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn liên tục nhận được các cuộc gọi, tin nhắn tuyển nhân viên cho các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki… với thu nhập hàng chục triệu đồng, gửi từ nhiều địa chỉ, nhất là trên tin nhắn văn bản. Nội dung tương tự đều là "tuyển nhân viên làm việc bán thời gian, công việc đơn giản, làm việc tại nhà, mức thu nhập hấp dẫn lên tới vài chục triệu đồng” đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc bởi những tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Những nội dung tuyển cộng tác viên cho các sàn thương mại điện tử và công ty lớn với mức thù lao hấp dẫn qua tin nhắn văn bản, Facebook, Zalo. Tuy nhiên, đây là chiêu trò của một số đối tượng lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản. Bởi ngay khi người dùng có nhu cầu, các đối tượng sẽ gửi đường link giả mạo các sàn thương mại điện tử mời chào thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Kạn liên tục cảnh báo về các phương thức, thủ đoạn của một số đối tượng sử dụng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để nâng cao cảnh giác trong quần chúng nhân dân.

Bên cạnh đó, nhiều người dân còn gặp phải những cuộc gọi của các đối tượng giả làm nhân viên bưu điện gọi điện thông báo nhận bưu phẩm, nhân viên viễn thông, điện lực gọi điện thông báo nợ cước... Cơ quan Công an đề nghị khi nhận được các cuộc gọi, tin nhắn có nội dung tương tự, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ,... cho bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt không nghe lời của các đối tượng chuyển tiền vào các tài khoản được hướng dẫn.

BT
Thăm dò khán giả