Thứ Hai, 29/12/2025 06:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tài xế cố tình điều khiển xe tải vượt chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Khoảng hơn 16 giờ, ngày 24/9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên quốc lộ 61C đoạn thuộc ấp Nhơn Thuận 1, tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang kịp thời ngăn chặn một tài xế không chấp hành các quy định phòng chống dịch, cố tình điều khiển xe tải vượt chốt kiểm soát.

Tại  chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiếm tra xe tải đi từ thành phố Cần Thơ về thành phố Vị Thanh thì phát hiện người điều khiển phương tiện không phải là tên của tài xế đã đăng ký như trong mã luồng xanh của phương tiện. Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc người và xe quay đầu, nhưng tài xế không chấp hành mà cố tình lái xe vượt chốt bỏ chạy về hướng thành phố Vị Thanh.

Khi chạy được khoảng 2km thì đối tượng bị lực lượng làm nhiệm vụ đuổi kịp đưa về làm việc. Tại chốt kiểm soát, đối tượng tên Nguyễn Hữu Tuấn xuất trình giấy test Covid 19 có kết quả âm tính và khai chỉ là người lái xe thuê từ thành phố Cần Thơ xuống thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A để lấy rau củ.

Hiện Công an huyện Châu Thành A đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hữu Tuấn và tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và buộc Tuấn điều khiển phương tiện quay về.

UBND TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hộI. Theo đó, người dân TP Phủ Lý ở vùng nguy cơ cao, rất cao được phát thẻ đi chợ 2 lần/tuần.

Đối với người dân có nhu cầu đi mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu sẽ được UBND các phường, xã cấp thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, mỗi hộ được cấp thẻ vào chợ 2 lần/7ngày (lực lượng kiểm soát thu hồi lại thẻ sau khi người dân đi chợ); Người thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, đi mua thuốc, người chăm sóc người bệnh, đi xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19) cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Đối với phương tiện vận tải ra, vào vùng có chốt kiểm soát phải đảm bảo có luồng xanh, có điểm đi, điểm đến và kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian 3 ngày (72 giờ).

Trong những ngày qua, với sự hỗ trợ của hàng trăm y bác sĩ đến từ tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, tất cả người dân ở thành phố Phủ Lý được nhân viên y tế đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Nhiều y bác sĩ chia sẻ, có thể nhiều đêm giấc ngủ không trọn vẹn nhưng đổi lại mong cho Hà Nam sớm bình yên. Gần 300 y bác sĩ của các tỉnh hỗ trợ cùng hàng trăm nhân viên y tế trên toàn tỉnh Hà Nam đã chia ra hàng trăm tổ xét nghiệm lưu động đến mọi ngõ ngách của thành phố Phủ Lý.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm