Thứ Hai, 19/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tài xế cố tình điều khiển xe tải vượt chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Khoảng hơn 16 giờ, ngày 24/9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên quốc lộ 61C đoạn thuộc ấp Nhơn Thuận 1, tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang kịp thời ngăn chặn một tài xế không chấp hành các quy định phòng chống dịch, cố tình điều khiển xe tải vượt chốt kiểm soát.

Tại  chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiếm tra xe tải đi từ thành phố Cần Thơ về thành phố Vị Thanh thì phát hiện người điều khiển phương tiện không phải là tên của tài xế đã đăng ký như trong mã luồng xanh của phương tiện. Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc người và xe quay đầu, nhưng tài xế không chấp hành mà cố tình lái xe vượt chốt bỏ chạy về hướng thành phố Vị Thanh.

Khi chạy được khoảng 2km thì đối tượng bị lực lượng làm nhiệm vụ đuổi kịp đưa về làm việc. Tại chốt kiểm soát, đối tượng tên Nguyễn Hữu Tuấn xuất trình giấy test Covid 19 có kết quả âm tính và khai chỉ là người lái xe thuê từ thành phố Cần Thơ xuống thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A để lấy rau củ.

Hiện Công an huyện Châu Thành A đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hữu Tuấn và tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và buộc Tuấn điều khiển phương tiện quay về.

UBND TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hộI. Theo đó, người dân TP Phủ Lý ở vùng nguy cơ cao, rất cao được phát thẻ đi chợ 2 lần/tuần.

Đối với người dân có nhu cầu đi mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu sẽ được UBND các phường, xã cấp thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, mỗi hộ được cấp thẻ vào chợ 2 lần/7ngày (lực lượng kiểm soát thu hồi lại thẻ sau khi người dân đi chợ); Người thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, đi mua thuốc, người chăm sóc người bệnh, đi xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19) cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Đối với phương tiện vận tải ra, vào vùng có chốt kiểm soát phải đảm bảo có luồng xanh, có điểm đi, điểm đến và kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian 3 ngày (72 giờ).

Trong những ngày qua, với sự hỗ trợ của hàng trăm y bác sĩ đến từ tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, tất cả người dân ở thành phố Phủ Lý được nhân viên y tế đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Nhiều y bác sĩ chia sẻ, có thể nhiều đêm giấc ngủ không trọn vẹn nhưng đổi lại mong cho Hà Nam sớm bình yên. Gần 300 y bác sĩ của các tỉnh hỗ trợ cùng hàng trăm nhân viên y tế trên toàn tỉnh Hà Nam đã chia ra hàng trăm tổ xét nghiệm lưu động đến mọi ngõ ngách của thành phố Phủ Lý.

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm