Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp

(ANTV) - Liên quan đến thông tin tố cáo giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp, TP. HCM có dấu hiệu đầu cơ khẩu trang y tế để xuất khẩu ra nước ngoài. Ngày 28 tháng 2, UBND quận Gò Vấp đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ.

Theo đó, tiếp nhận thông tin trên một số trang mạng xã hội về việc bác sĩ Phạm Hữu Quốc – Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài để kiếm lời, kèm theo giấy tờ giao dịch lên đến nhiều tỷ đồng. Sự việc đã gây bức xúc trong dư luận xã hội trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống dịch, khan hiếm khẩu trang y tế.  Ngày 27 tháng 2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra quận xác minh.

Theo kết quả ban đầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, ngày 28 tháng 2, UBND quận đã ký quyết định tạm  đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra công an quận Gò Vấp để làm rõ. Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng đang vào cuộc phối hợp làm sáng tỏ vụ việc để báo cáo UBND TP. HCM xử lý theo quy định.

Khởi tố, thi hành lệnh bắt 3 bị can lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can liên quan đến vụ án một căn hộ lừa bán cho nhiều người, xảy tại chung cư La Bonita, đường Phạm Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trước đó, sau một thời gian điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, ngày 18 tháng 2 năm 2019, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại chung cư La Bonita. 3 bị can bị bắt tạm giam để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” lần này gồm: Vũ Bảo Trinh, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bất động sản Nam Thị; Tô Văn Chí Tâm và Hoàng Thái Anh, cùng là nguyên giám đốc Công ty Nam Thị. Theo điều tra, Vũ Bảo Trinh chủ động thuê lại căn hộ của một số khách hàng đã mua chung cư La Bonita sau đó dùng những căn hộ này để bán cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an cũng xác định Tâm và Anh, với vai trò giám đốc, đã trực tiếp ký các hợp đồng lừa đảo khách hàng. Sau nhiều lần thương lượng không được, các nạn nhân đã tố cáo hành vi của các đối tượng lên cơ quan công an. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.
BT
Thăm dò khán giả