Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ 3 đối tượng dùng dao chém người gây thương tích

(ANTV) - Tại tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Gò Dầu đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Tạ Thanh Hiền, 32 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng; Trần Thanh Vũ, 35 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk và Lê Cảnh Quang, 26 tuổi quê tỉnh Đồng Tháp về hành vi cố ý gây thương tích. Riêng đối tượng Phạm Văn Đệ, 16 tuổi nên cho gia đình bảo lãnh, chờ kết quả giám định thương tích sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Do có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm ăn chung giữa đối tượng Hiền với anh Lương Hữu Nguyên, 19 tuổi quê tỉnh Đắk Lắk và anh Võ Hoàng Đình Vinh, 29 tuổi quê tỉnh Quảng Ngãi nên đối tượng Hiền rủ thêm 3 đối tượng gồm: Vũ, Quang, Đệ mang theo 2 cây dao đến gặp anh Vinh và Nguyên để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến nhà trọ của Vinh, nhóm của Hiền thấy anh Vinh đang nhậu cùng với nhiều người khác nên Hiền xông vào dùng dao kề cổ anh Nguyên đe dọa.

Thấy vậy, anh Sang (bạn của Vinh) đến bênh vực anh Nguyên thì bị đối tượng Hiền và Đệ dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Sang gây thương tích, lúc này đối tượng Vũ và Quang cũng chạy đến tiếp ứng cho Hiền nhưng bị những người bạn khác của anh Vinh ngăn cản. Sau cuộc hỗn chiến, Sang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Còn nhóm của Hiền bỏ về và ném 2 cây dao vừa gây án ở ven đường. Tuy nhiên các đối tượng đã bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh lập biên bản vi phạm hành chính vì vi phạm luật giao thông đường bộ và tạm giữ phương tiện. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Bảo vệ sự an toàn nơi công cộng

Với mong muốn truyền thông rộng rãi tới cộng đồng những nỗ lực của các bên trong giải quyết vấn đề bạo lực giới, xây dựng ngành dịch vụ vận tải hành khách công cộng an toàn, thân thiện, không có bạo lực giới và quấy rối tình dục với phụ nữ, trẻ em gái và cộng đồng LGBT, sáng 24/6, hội thảo “Bảo vệ sự an toàn của hành khách và em gái nơi công cộng và các phương tiện giao thông công cộng” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu những vấn đề trong thực tế gây mất an toàn tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, chia sẻ những nỗ lực hướng đến chấm dứt mọi hình thức quấy rối tình dục tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng và cùng đóng góp ý kiến, đề xuất để xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái.

Các ý kiến đều thống nhất việc xây dựng không gian công cộng an toàn cho phụ nữ và em gái là vô cùng cần thiết, cần có sự ủng hộ, chung tay góp sức và hành động từ tất cả các đơn vị và cộng đồng. Bởi bất cứ ai đều có thể trở thành những người tiên phong dẫn dắt sự thay đổi, khi đồng lòng lên tiếng,  nỗ lực hành động, thì mọi hành vi quấy rối phụ nữ, trẻ em gái dù ở đâu, dù dưới hình thức nào đều sẽ phải chấm dứt.

 

Thăm dò khán giả