Thứ Hai, 19/01/2026 00:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ 3 đối tượng dùng dao chém người gây thương tích

(ANTV) - Tại tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Gò Dầu đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Tạ Thanh Hiền, 32 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng; Trần Thanh Vũ, 35 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk và Lê Cảnh Quang, 26 tuổi quê tỉnh Đồng Tháp về hành vi cố ý gây thương tích. Riêng đối tượng Phạm Văn Đệ, 16 tuổi nên cho gia đình bảo lãnh, chờ kết quả giám định thương tích sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Do có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm ăn chung giữa đối tượng Hiền với anh Lương Hữu Nguyên, 19 tuổi quê tỉnh Đắk Lắk và anh Võ Hoàng Đình Vinh, 29 tuổi quê tỉnh Quảng Ngãi nên đối tượng Hiền rủ thêm 3 đối tượng gồm: Vũ, Quang, Đệ mang theo 2 cây dao đến gặp anh Vinh và Nguyên để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến nhà trọ của Vinh, nhóm của Hiền thấy anh Vinh đang nhậu cùng với nhiều người khác nên Hiền xông vào dùng dao kề cổ anh Nguyên đe dọa.

Thấy vậy, anh Sang (bạn của Vinh) đến bênh vực anh Nguyên thì bị đối tượng Hiền và Đệ dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Sang gây thương tích, lúc này đối tượng Vũ và Quang cũng chạy đến tiếp ứng cho Hiền nhưng bị những người bạn khác của anh Vinh ngăn cản. Sau cuộc hỗn chiến, Sang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Còn nhóm của Hiền bỏ về và ném 2 cây dao vừa gây án ở ven đường. Tuy nhiên các đối tượng đã bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh lập biên bản vi phạm hành chính vì vi phạm luật giao thông đường bộ và tạm giữ phương tiện. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảo vệ sự an toàn nơi công cộng

Với mong muốn truyền thông rộng rãi tới cộng đồng những nỗ lực của các bên trong giải quyết vấn đề bạo lực giới, xây dựng ngành dịch vụ vận tải hành khách công cộng an toàn, thân thiện, không có bạo lực giới và quấy rối tình dục với phụ nữ, trẻ em gái và cộng đồng LGBT, sáng 24/6, hội thảo “Bảo vệ sự an toàn của hành khách và em gái nơi công cộng và các phương tiện giao thông công cộng” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu những vấn đề trong thực tế gây mất an toàn tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, chia sẻ những nỗ lực hướng đến chấm dứt mọi hình thức quấy rối tình dục tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng và cùng đóng góp ý kiến, đề xuất để xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái.

Các ý kiến đều thống nhất việc xây dựng không gian công cộng an toàn cho phụ nữ và em gái là vô cùng cần thiết, cần có sự ủng hộ, chung tay góp sức và hành động từ tất cả các đơn vị và cộng đồng. Bởi bất cứ ai đều có thể trở thành những người tiên phong dẫn dắt sự thay đổi, khi đồng lòng lên tiếng,  nỗ lực hành động, thì mọi hành vi quấy rối phụ nữ, trẻ em gái dù ở đâu, dù dưới hình thức nào đều sẽ phải chấm dứt.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm