Chủ Nhật, 11/01/2026 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ 3 đối tượng dùng dao chém người gây thương tích

(ANTV) - Tại tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Gò Dầu đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Tạ Thanh Hiền, 32 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng; Trần Thanh Vũ, 35 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk và Lê Cảnh Quang, 26 tuổi quê tỉnh Đồng Tháp về hành vi cố ý gây thương tích. Riêng đối tượng Phạm Văn Đệ, 16 tuổi nên cho gia đình bảo lãnh, chờ kết quả giám định thương tích sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Do có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm ăn chung giữa đối tượng Hiền với anh Lương Hữu Nguyên, 19 tuổi quê tỉnh Đắk Lắk và anh Võ Hoàng Đình Vinh, 29 tuổi quê tỉnh Quảng Ngãi nên đối tượng Hiền rủ thêm 3 đối tượng gồm: Vũ, Quang, Đệ mang theo 2 cây dao đến gặp anh Vinh và Nguyên để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến nhà trọ của Vinh, nhóm của Hiền thấy anh Vinh đang nhậu cùng với nhiều người khác nên Hiền xông vào dùng dao kề cổ anh Nguyên đe dọa.

Thấy vậy, anh Sang (bạn của Vinh) đến bênh vực anh Nguyên thì bị đối tượng Hiền và Đệ dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Sang gây thương tích, lúc này đối tượng Vũ và Quang cũng chạy đến tiếp ứng cho Hiền nhưng bị những người bạn khác của anh Vinh ngăn cản. Sau cuộc hỗn chiến, Sang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Còn nhóm của Hiền bỏ về và ném 2 cây dao vừa gây án ở ven đường. Tuy nhiên các đối tượng đã bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh lập biên bản vi phạm hành chính vì vi phạm luật giao thông đường bộ và tạm giữ phương tiện. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảo vệ sự an toàn nơi công cộng

Với mong muốn truyền thông rộng rãi tới cộng đồng những nỗ lực của các bên trong giải quyết vấn đề bạo lực giới, xây dựng ngành dịch vụ vận tải hành khách công cộng an toàn, thân thiện, không có bạo lực giới và quấy rối tình dục với phụ nữ, trẻ em gái và cộng đồng LGBT, sáng 24/6, hội thảo “Bảo vệ sự an toàn của hành khách và em gái nơi công cộng và các phương tiện giao thông công cộng” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu những vấn đề trong thực tế gây mất an toàn tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, chia sẻ những nỗ lực hướng đến chấm dứt mọi hình thức quấy rối tình dục tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng và cùng đóng góp ý kiến, đề xuất để xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái.

Các ý kiến đều thống nhất việc xây dựng không gian công cộng an toàn cho phụ nữ và em gái là vô cùng cần thiết, cần có sự ủng hộ, chung tay góp sức và hành động từ tất cả các đơn vị và cộng đồng. Bởi bất cứ ai đều có thể trở thành những người tiên phong dẫn dắt sự thay đổi, khi đồng lòng lên tiếng,  nỗ lực hành động, thì mọi hành vi quấy rối phụ nữ, trẻ em gái dù ở đâu, dù dưới hình thức nào đều sẽ phải chấm dứt.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm