Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 09/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Với hành vi cưỡng đoạt tài sản,  5 đối tượng gồm Nguyễn Văn Huynh; La Quang Trung, Lê Quốc Duy; Hà Đình Tuân và Lê Thị Tuyến vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định tạm giữ hình sự.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 7/9, lực lượng Công an huyện Bắc Quang phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của 1 giáo viên đang công tác tại trường Trung học cơ sở Đồng Yên, huyện Bắc Quang với số tiền mặt là 200 triệu đồng.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, do con trai của nạn nhân có vay tiền của 01 người trong nhóm. Các đối tượng đã nhiều lần gọi điện, đăng lên mạng xã hội đe dọa người thân của con nợ, gia đình đã nhiều lần đưa tiền cho chúng, ngày 7/9, chúng tiếp tục đến tận nơi làm việc của nạn nhân để đòi nợ...

Ninh Bình: Bắt giữ cặp vợ chồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Cho vay với lãi suất lên đến 180%/năm, hai vợ chồng Dương Văn Hùng và Đinh Thị Phượng, cùng trú tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến nay các đối tượng đã cho 20 người vay trên 2,5 tỷ đồng với lãi suất 3000 đến 5000 đồng/triệu/ngày (tương đương 108%/năm đến 180%/năm) thu lợi bất chính trên 600 triệu đồng.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Dương Văn Hùng và Đinh Thị Phượng, Cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả