Thứ Tư, 21/01/2026 11:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ kẻ bỗng dưng đâm 3 cháu nhỏ hàng xóm

(ANTV) - Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Lâm để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30’ ngày 29/6, Đào Xuân Lâm (SN 1992; ở xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng) đang ở nhà thì có ba cháu (từ 10 đến 12 tuổi) đều là hàng xóm, đến ngồi trong sân nhà Lâm chơi game trên điện thoại di động.

Trong lúc các cháu đang chơi điện tử thì Lâm vào bếp lấy con dao dài khoảng 20cm rồi bất ngờ đâm cả 3 cháu. Ba cháu bé được mọi người đưa đi cấp cứu. Hiện có 2 cháu đã ổn định sức khỏe, xuất viện, còn một cháu vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Đào Xuân Lâm bị cơ quan Công an bắt giữ ngay sau đó. Quá trình điều tra xác định, đối tượng cũng thừa nhận, trước khi xảy ra sự việc, Lâm không có mâu thuẫn gì với 3 cháu nói trên.

Hải Dương: bắt giữ đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đối tượng Vũ Văn Tuấn, sinh năm 1982, ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã bị Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố, bắt tạm giam.

Trước đó, ngày 5/4, anh Nguyễn Văn Thắng, ở huyện Kim thành, Hải Dương (là giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại Đại An Tín ở cụm công nghiệp An Đồng, thị trấn Nam Sách) có giao xe ô tô cho Tuấn là nhân viên thị trường đang thử việc tại công ty sử dụng để phục vụ công.

Đến ngày 13/4, do bản thân cần tiền sử dụng nên Tuấn đã tự ý đem xe ô tô đi cầm cố với số tiền 150 triệu đồng mà không được sự đồng ý của công ty. Sau khi biết sự việc, phía công ty Đại An Tín đã làm đơn tố giác hành vi của Tuấn lên cơ quan Công an.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm