Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Thứ 4, 23/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm cá độ bóng đá dịp World Cup

(ANTV) - Khi trái bóng World Cup lăn trên sân cỏ cũng là lúc mà tội phạm cá độ đá bóng nở rộ với nhiều hình thức rất tinh vi. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là với đối tượng tội phạm cá độ bóng đá dịp World Cup, Lực lượng công an đã triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh. Bước đầu đã phát hiện và chặt đứt được nhiều đường dây. 

Ngay trước khi World Cup 2022 diễn ra, công an phường Hòa Minh đã tổ chức cho tất cả cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát, dịch vụ internet công cộng trên địa bàn kí cam kết không tổ chức, tham gia cá độ đá bóng. Cùng với đó, lực lượng CSKV cũng thường xuyên nắm địa bàn, xuống tận nơi tuyên truyền, phổ biến pháp luật để ngăn chặn tội phạm cá độ, đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn ra World Cup.

Trong thời gia đầu ra quân, lực lượng công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và chặt đứt được nhiều đường dây cá độ đá bóng lớn, mở rộng chuyên án để truy bắt những đối tượng có liên quan. Đây là những đường dây phân công, phân cấp, tổ chức chặt chẽ, sử dụng các phương tiện công nghệ cao để tổ chức cá độ bóng đá, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Nhận định diễn biến tệ nạn cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022, Công an TP Đà Nẵng đã phân công trách nhiệm đối với từng cấp, từng lực lượng về công tác quản lý địa bàn, đối tượng để chủ động có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả. Bên cạnh đó cũng cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân để quyết liệt ngăn chặn tệ nạn này, đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn ra World Cup.

 

BT
Thăm dò khán giả