Thứ Hai, 05/01/2026 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tăng cường đấu tranh với tội phạm về pháo

(ANTV) - Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ càng có dấu hiệu gia tăng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tuyên truyền, đấu tranh với loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Mới đây, Công an xã Liên Minh, huyện Võ Nhai phát hiện 2 đối tượng là Nguyễn Văn Mị, sinh năm 1982, trú tại xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và Triệu Đức Lâm, sinh năm 1984, trú tại xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép. Kiểm tra trong xe tải của hai đối tượng, lực lượng Công an phát hiện có 18 hộp pháo hoa nổ, có tổng khối lượng hơn 25 kg.

Cũng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ, Công an thành phố Sông Công đã bắt giữ Phan Mạnh Hùng, sinh năm 1990, trú tại xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên khi đối tượng này đang tàng trữ tại nhà 20 hộp pháo dàn (loại 36 quả/dàn), có khối lượng gần 30kg.

Đó là hai trong tổng số 14 vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép hàng cấm là pháo nổ được Công an các đơn vị, địa phương phát hiện, bắt giữ từ ngày 15/12/2021 đến 15/01/2022; tang vật thu giữ gần 180kg pháo nổ các loại.

Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo, Công an các đơn vị, địa phương, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Triển khai cho các cơ quan, đơn vị, gia đình ký cam kết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, không sử dụng pháo nổ, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm là pháo nổ.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân, đồng thời triển khai các phương án, kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

Cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân hãy nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về pháo, hạn chế các tai nạn rủi ro từ pháo nổ gây ra.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm