Thứ Hai, 05/01/2026 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tàng trữ, chế tạo súng để gây án manh động

(ANTV) - Tình trạng các đối tượng tội phạm hình sự, tội phạm ma túy có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Qua việc triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, các đường dây tội phạm ma túy đều cho thấy, hầu hết các đối tượng đều có hành vi tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí nóng như súng quân dụng, dao kiếm, mã tấu vào mục đích phục vụ hoạt động phạm tội của mình gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi đấu tranh triệt phá.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Phòng CS ĐTTP về ma túy công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang đối tượng Thẩm Quốc Hùng, SN 1986, trú Thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là các loại ma túy dạng thuốc lắc, ma túy đá và heroin. Số ma túy này Hùng khai nhận để bản thân sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng có chữ Made in China dài khoảng 17cm, 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Những khẩu súng này từ loại súng đồ chơi có thân bằng kim loại, Hùng mua trên mạng sau đó đặt mua thêm các linh kiện để chế tạo thành loại súng bắn đạn thể thao, có độ sát thương cao.

Hành vi của đối tượng Thẩm Quốc Hùng là rất nguy hiểm nếu không được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Cũng theo cơ quan công an, các đối tượng tội phạm ma túy đều rất manh động và liều lĩnh. Vì vậy, chúng luôn tìm cách tàng trữ vũ khí nóng nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Diễn biến chung của tội phạm ma túy đó là đều manh động và liều lĩnh do đó chúng tôi luôn xác lập chuyên án một cách tỉ mỉ. Như trong vụ án này, từ súng đồ chơi nhưng đối tượng Hùng đã chế thành súng bắn đạn thật rất nguy hiểm.

Diễn biến tình hình tội phạm hình sự, ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng đã được lực lượng công an chủ động nhận diện, nắm tình hình. Vì vậy, trong công tác đấu tranh, bóc gỡ đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án và quần chúng nhân dân. Đồng thời, tổ chức điều tra, truy xét tận gốc các loại vũ khí này để có phương án ngăn chặn, phòng ngừa./.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm