Chủ Nhật, 23/11/2025 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tàng trữ, chế tạo súng để gây án manh động

(ANTV) - Tình trạng các đối tượng tội phạm hình sự, tội phạm ma túy có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Qua việc triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, các đường dây tội phạm ma túy đều cho thấy, hầu hết các đối tượng đều có hành vi tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí nóng như súng quân dụng, dao kiếm, mã tấu vào mục đích phục vụ hoạt động phạm tội của mình gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi đấu tranh triệt phá.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Phòng CS ĐTTP về ma túy công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang đối tượng Thẩm Quốc Hùng, SN 1986, trú Thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là các loại ma túy dạng thuốc lắc, ma túy đá và heroin. Số ma túy này Hùng khai nhận để bản thân sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng có chữ Made in China dài khoảng 17cm, 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Những khẩu súng này từ loại súng đồ chơi có thân bằng kim loại, Hùng mua trên mạng sau đó đặt mua thêm các linh kiện để chế tạo thành loại súng bắn đạn thể thao, có độ sát thương cao.

Hành vi của đối tượng Thẩm Quốc Hùng là rất nguy hiểm nếu không được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Cũng theo cơ quan công an, các đối tượng tội phạm ma túy đều rất manh động và liều lĩnh. Vì vậy, chúng luôn tìm cách tàng trữ vũ khí nóng nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Diễn biến chung của tội phạm ma túy đó là đều manh động và liều lĩnh do đó chúng tôi luôn xác lập chuyên án một cách tỉ mỉ. Như trong vụ án này, từ súng đồ chơi nhưng đối tượng Hùng đã chế thành súng bắn đạn thật rất nguy hiểm.

Diễn biến tình hình tội phạm hình sự, ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng đã được lực lượng công an chủ động nhận diện, nắm tình hình. Vì vậy, trong công tác đấu tranh, bóc gỡ đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án và quần chúng nhân dân. Đồng thời, tổ chức điều tra, truy xét tận gốc các loại vũ khí này để có phương án ngăn chặn, phòng ngừa./.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.

Những kỷ lục ấn tượng nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness

Những kỷ lục ấn tượng nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness là dịp để truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người nỗ lực phá vỡ những thành tích cũ hoặc lập nên những kỷ lục mới. Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness (20/11) năm nay tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục ấn tượng.

Tác phẩm từ tàn tro các đám cháy rừng

Tác phẩm từ tàn tro các đám cháy rừng

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Tác phẩm sắp đặt sử dụng tàn tro từ các vụ cháy rừng do nghệ sĩ người Brazil Mundano thực hiện, nhằm tái hiện sự tàn phá của nạn phá rừng và gửi đi lời kêu gọi mạnh mẽ về bảo vệ hệ sinh thái của Trái đất.

Chuyên gia khuyến cáo người dân ứng phó với mưa lũ

Chuyên gia khuyến cáo người dân ứng phó với mưa lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Đợt mưa, lũ bất thường, đặc biệt lớn những ngày qua tại khu vực các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng đã và đang gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Cùng với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân đã tập trung cao nhất các lực lượng, thiết bị, phương tiện, vững vàng ở tuyến đầu để hỗ trợ Nhân dân với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết.

Cập nhật thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ ở Trung Bộ

Cập nhật thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ ở Trung Bộ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến sáng 23/11, mưa lũ đã làm 102 người chết, mất tích, hơn 1.100 nhà bị hư hỏng, thời điểm lớn nhất 186.000 nhà bị ngập; trên 80.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 24 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị sạt lở, ách tắc, đường sắt qua Đắk Lắk, Khánh Hòa tạm dừng hoạt động; nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế bị thiệt hại.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, rạng sáng 23/11 giờ địa phương, tức sáng cùng ngày giờ Hà Nội, từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Phương thức, thủ đoạn mới của các đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Phương thức, thủ đoạn mới của các đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, lực lượng chức năng Việt Nam đã liên tiếp bóc gỡ nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia, với quy mô lớn, tổ chức chặt chẽ và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đường dây tội phạm ma túy ẩn mình dưới vỏ bọc doanh nghiệp xuất nhập khẩu, lợi dụng thương mại điện tử, hay sử dụng các thiết bị công nghệ cao để giao dịch.

Xem thêm