Thứ Ba, 02/12/2025 09:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tàng trữ, chế tạo súng để gây án manh động

(ANTV) - Tình trạng các đối tượng tội phạm hình sự, tội phạm ma túy có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Qua việc triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, các đường dây tội phạm ma túy đều cho thấy, hầu hết các đối tượng đều có hành vi tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí nóng như súng quân dụng, dao kiếm, mã tấu vào mục đích phục vụ hoạt động phạm tội của mình gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi đấu tranh triệt phá.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Phòng CS ĐTTP về ma túy công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang đối tượng Thẩm Quốc Hùng, SN 1986, trú Thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là các loại ma túy dạng thuốc lắc, ma túy đá và heroin. Số ma túy này Hùng khai nhận để bản thân sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng có chữ Made in China dài khoảng 17cm, 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Những khẩu súng này từ loại súng đồ chơi có thân bằng kim loại, Hùng mua trên mạng sau đó đặt mua thêm các linh kiện để chế tạo thành loại súng bắn đạn thể thao, có độ sát thương cao.

Hành vi của đối tượng Thẩm Quốc Hùng là rất nguy hiểm nếu không được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Cũng theo cơ quan công an, các đối tượng tội phạm ma túy đều rất manh động và liều lĩnh. Vì vậy, chúng luôn tìm cách tàng trữ vũ khí nóng nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Diễn biến chung của tội phạm ma túy đó là đều manh động và liều lĩnh do đó chúng tôi luôn xác lập chuyên án một cách tỉ mỉ. Như trong vụ án này, từ súng đồ chơi nhưng đối tượng Hùng đã chế thành súng bắn đạn thật rất nguy hiểm.

Diễn biến tình hình tội phạm hình sự, ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng đã được lực lượng công an chủ động nhận diện, nắm tình hình. Vì vậy, trong công tác đấu tranh, bóc gỡ đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án và quần chúng nhân dân. Đồng thời, tổ chức điều tra, truy xét tận gốc các loại vũ khí này để có phương án ngăn chặn, phòng ngừa./.

Tin mới nhất

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Kịp thời dập tắt vụ cháy lớn tại khu đất chứa container ở Đà Nẵng

Kịp thời dập tắt vụ cháy lớn tại khu đất chứa container ở Đà Nẵng

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ 13 đối tượng liên quan

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ 13 đối tượng liên quan

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

Điểm tin 02/12/2025

(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.

Xem thêm