Thứ Năm, 22/01/2026 05:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tay không lừa bán đủ thứ trên mạng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ đối tượng Ngô Đức Thắng, sinh năm 1999, trú tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 28/9/2022, thông qua sự giới thiệu của người quen, Thắng đã liên lạc với chị Nguyễn Thị Thúy, quê tỉnh Thái Nguyên để liên lạc việc mua bán lợn. Chị Thúy đã đặt mua 100 con lợn với giá 700 triệu đồng và giao ở chợ đầu mối Hà Nam vào chiều ngày 01/10.

Sau đó, Thắng đã lên mạng xã hội tìm thông tin người bán lợn và liên lạc qua Zalo với một người tên Đạo đặt mua 100 con lợn, rồi yêu cầu anh Đạo chở đến địa điểm và thời gian mà chị Thúy đã hẹn.

Đến chiều ngày 01/10, khi anh Đạo mang lợn đến giao xong thì có gọi cho Thắng, Thắng liên hệ với chị Thúy yêu cầu chuyển 700 triệu đồng vào số tài khoản của người khác để thanh toán tiền. Sau khi nhận được tiền, Thắng đã chặn liên lạc với chị Thúy và anh Đạo, đồng thời chiếm đoạt số tiền trên.

Đến ngày 03/10, khi Thắng đi nhận tiền thì bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện, bắt giữ. Bước đầu, cơ quan Công an xác định, với thủ đoạn trên, Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với rất nhiều người, ở nhiều địa phương khác nhau, với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Vĩnh Phúc: Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để đo nồng độ cồn, tài xế lái xe bỏ chạy, hất tung một cán bộ Cảnh sát giao thông lên nắp capo rồi kéo lê trên đường. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, khoảng 13h20 ngày 03/10, đối tượng Phạm Văn Hùng, sinh năm 1995, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai, BKS: 88A - 443.01 đi từ thôn Gô, xã Kim Long, huyện Tam Dương ra đường tỉnh lộ 310 thuộc xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Khi phát hiện cán bộ Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe, đối tượng không chấp hành hiệu lệnh, đồng thời điều khiển xe ô tô phóng thẳng về phía cán bộ Cảnh sát giao thông để đe dọa và bỏ chạy, do khoảng cách giữa xe ô tô và đồng chí Cảnh sát giao thông gần không thể tránh vậy nên phải nhảy lên bám vào nắp capo xe của đối tượng. Tuy vậy, đối tượng không dừng xe mà tiếp tục điều khiển cho xe chạy hơn 1 km cho đến khi có sự hỗ trợ của người dân mới chịu dừng lại.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Dương đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ đối với Phạm Văn Hùng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm