Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh: Bắt đối tượng tàng trữ tiền giả

(ANTV) - Với hành vi tàng trữ tiền giả, Nguyễn Trọng Hiếu, 29 tuổi, trú tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu vừa bị Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tạm giữ.

Trước đó, chiều ngày 3/10, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ tuần tra phòng, chống tội phạm Công an huyện Bến Cầu đã phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra thì phát hiện 1 trong 2 người thanh niên là Nguyễn Trọng Hiếu đang cất giữ hơn 130 tờ tiền giấy, loại mệnh giá 100USD nghi tiền giả nên lập biên bản và mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận số tiền trên là tiền giả mà trước đó Hiếu đã mua 170 tờ của 1 người đàn ông Campuchia không rõ địa chỉ. Số tiền giả này, Hiếu mang về cất giấu trong nhà rồi tìm người mua để bán lại kiếm lời với giá 100.000 đồng 1 tờ 100USD giả. Trước khi bị phát hiện bắt giữ vài ngày, Hiếu đã bán 20 tờ tiền giả loại 100USD với giá 2 triệu đồng cho 1 người thanh niên không quen biết.

 

An Giang: phát hiện số lượng lớn hóa chất nước ngoài không hóa đơn chứng từ hợp pháp

2 phương tiện vận chuyển 1.000 bao và can nhựa chứa hóa chất nhãn mác nước ngoài, nhưng không có hóa đơn chứng từ vừa bị Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang.

Vào khoảng 11 giờ ngày 3/10, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh của bà Phạm Thị Mỹ Phương, tại xã Khánh An, huyện An Phú. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong kho và trên ghe gỗ của cơ sở có 600 bao hóa chất nhãn mác nước ngoài và 400 thùng kim loại, thùng nhựa in chữ nước ngoài, bên trong có chưa chất lỏng. Tất cả số hàng hóa trên không có nhãn phụ kèm theo. Riêng 600 bao hóa chất, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện và số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 02/10, Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 400 can hóa chất in chữ nước ngoài không hóa đơn chứng từ hợp pháp tại thời điểm kiểm tra.

 

Thăm dò khán giả