Thứ Sáu, 16/01/2026 12:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tên cướp 13 tuổi kéo lê cô gái hơn 50m

(ANTV) - Dùng dao uy hiếp, giật túi xách của một cô gái trong đêm, khi cố gắng giữ lại tài sản, cô gái bị các đối tượng kéo lê hơn 50m trên đường, vụ việc xảy ra tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 6/7, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết đã truy xét thành công và làm việc với 2 nghi phạm 15 tuổi và 13 tuổi đều trú thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Rạng sáng 5/7, 2 đối tượng mang theo hung khi dạo quanh nhiều tuyến đường để tìm người cướp tài sản. Khi đến đoạn vắng trên đường Trường Sơn, phát hiện chị Phan Thị Vô Thường trú huyện Hòa Vang đang đi xe một mình; cả hai áp sát, đưa dao lên uy hiếp và giật túi xách. Khi nạn nhân cố giằng lại chiếc túi thì bị hai tên cướp kéo lê 50m trên đường.

Chị Thường cho biết, bên trong túi xách có một điện thoại trị giá 21 triệu đồng, 1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Sau gần 20 giờ truy xét, Công an quận Cẩm Lệ đã bắt giữ được 2 đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, An Giang cho biết đã bắt giữ nhóm thanh thiếu niên gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 2/7, nhóm này đến khu vực ấp Hoà Phú IV, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, dùng kìm cộng lực cắt khoá cửa hàng xe lấy trộm 07 chiếc xe đạp điện. Khi bị người dân phát hiện tri hô, các đối tượng bỏ lại 02 xe để tẩu thoát. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu hồi được 5 xe đạp điện và 1 xe mô tô các đối tượng đã trộm cắp.

Được biết, trước đó ngày 22/6/2022, nhóm này thực hiện 2 vụ trộm cắp 27 điện thoại di động, trị giá khoảng 186 triệu đồng và 02 xe mô tô trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm