Thứ Sáu, 11/07/2025 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tên cướp giật manh động tại Đông Anh sa lưới

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh – Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Tuấn Anh, HKTT tại Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội về hành vì cướp tài sản.

Theo báo cáo điều tra, Hoàng Tuấn Anh không có công ăn việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, đối tượng đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Là người Long Biên nhưng Tuấn Anh đã chọn địa bàn giáp ranh Đông Anh để thực hiện được hành vi. Đối tượng đi xe máy, nhắm tới phụ nữ đi 1 mình rồi áp sát bị hại, dùng dao khống chế để dừng xe, cướp tài sản.

Từ giữa tháng 8/2022 – đến giữa tháng 9/2022 đối tượng đã liên tiếp tiến hành 5 vụ cướp  với cùng hành vi. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành mở rộng, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tây Ninh: Tạm giữ đối tượng cho vay lãi nặng

Công an thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Đồng Văn Hiến, sinh 2001, quê huyện Đăk Glong, tỉnh Đắk Nông (tạm trú tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Đồng Văn Hiến đang có hành vi cho vay lãi nặng cùng nhiều tang vật có liên quan. Qua làm việc ban đầu, đối tượng khai nhận: Từ tháng 2/2022 đến Tây Ninh thuê nhà sống tại xã Thái Bình, Châu Thành. Để thu hút người vay, đối tượng in phát tờ rơi quảng cáo, nếu ai có nhu cầu thì liên hệ, sau đó đối tượng sẽ đến gặp hướng dẫn hình thức vay, số tiền vay mà không cần tài sản thế chấp, chỉ cần hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe...

Với hình thức trên, chỉ trong gần 7 tháng, đối tượng đã cho hơn 15 người vay tiền, tổng số tiền cho vay khoảng 210 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 54 triệu đồng.

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm