Thứ Năm, 25/12/2025 08:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tên cướp ngân hàng khai giấu súng, tiền ở nhiều điểm

(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ cướp ngân hàng tại Đồng Nai vào chiều 8/9. Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt giữ nghi can gây ra vụ cướp.

Nghi can tên là Lê Huy Dũng, quê Thanh Hóa. Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai ra vị trí cất giấu súng, tiền, phương tiện gây án và các tang vật khác có liên quan tại nhiều vị trí khác nhau.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, di lý nghi can, thu giữ tiền, một khẩu súng rulo, chiếc xe máy được đối tượng sử dụng gây án. Bước đầu xác định, Dũng đã cướp hơn 900 triệu đồng.

TP.HCM: Trục xuất 14 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Công an Thành phố Hồ Chí Minh hôm qua tổ chức trục xuất 14 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Quá trình trục xuất, trao trả được thực hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đợt trục xuất thứ ba từ đầu năm 2022 đến nay. Giống như các đợt trước, mục đích nhập cảnh vào Việt Nam của các đối tượng này là để tìm việc làm tại TP.HCM hoặc sang lao động tại Campuchia.

Thời gian gần đây, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khá nhiều, chủ yếu thông qua một số đối tượng người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, thậm chí có số đối tượng đi bộ xuyên rừng khu vực biên giới để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù biết đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng các đối tượng này vẫn tìm mọi cách nhập cảnh vào Việt Nam để mong tìm được công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Hiện CATP đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó có địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tin mới nhất

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

Xem thêm