Chủ Nhật, 11/01/2026 18:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thái Bình: Xuất hiện tình trạng học sinh đua xe

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng lại nổi lên tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, các đối tượng tham gia đều ở lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15-22 tuổi. Tức là các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại vướng vào những hành vi vi phạm pháp luật.

Các đối tượng học sinh muốn thể hiện bản thân, tình trạng xuất hiện trên tuyến Quốc lộ 39 địa phận các xã Thái Giang, Sơn Hà, Dương Hồng Thủy thuộc huyện Thái Thụy, Thái Bình trong những ngày gần đây. Hà Minh Tú, đang là học sinh lớp 11 chưa đủ tuổi cấp giấy phép lái xe nhưng Tú đã điều khiển xe mô tô Dream, tháo yếm để bốc đầu xe, lạng lách đánh võng.

Qua công tác nắm tình hình, Cảnh sát giao thông công an huyện Thái Thụy xác định trong khoảng 2 tuần gần đây đã xuất hiện nhóm thanh thiếu niên có hành vi đua xe, lạng lách đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp trinh sát hóa trang, tổ công tác Công an huyện Thái Thụy đã phát hiện 5 thanh thiếu niên vi phạm và mời về trụ sở để đấu tranh làm rõ. Những phương tiện mô tô mà các đối tượng sử dụng để đua xe, lạng lách đánh võng, nẹt pô đều được độ chế lại hoặc dấu biển kiểm soát vào cốp xe.

Một trong những nguyên nhân để xảy ra tình trạng vi phạm của những thanh thiếu niên này, đặc biệt trong thời gian các em nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 là do thiếu sự quản lý, giáo dục từ phía gia đình. Theo cơ quan Công an, nếu các em học sinh được giáo dục tốt, quản lý chặt chẽ ngay từ đầu thì sẽ hạn chế được những trường hợp vi phạm, vì lứa tuổi các em đều chưa được phép sử dụng xe máy có dung tích xi - lanh từ 50 cm3 trở lên và cũng chưa đủ tuổi cấp giấy phép lái xe.

Rõ ràng, việc lực lượng chức năng xử phạt, răn đe các trường hợp học sinh đua xe, cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng chỉ là giải pháp phần ngọn. Vì vậy, rất cần sự chung tay phối hợp từ phía gia đình, nhà trường và toàn xã hội, để tệ nạn này giảm thiểu ở mức thấp nhất trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm