Chủ Nhật, 18/01/2026 23:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tham ô tiền của công ty, trưởng chi nhánh lãnh án

(ANTV) - 12 năm tù là bản án mà TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Võ Thị Huệ (36 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về tội tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 12-2018 đến tháng 8-2020, Huệ là trưởng chi nhánh Long Khánh (thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thái Sơn, ở TP.Long Khánh) đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trực tiếp đi thu tiền bán hàng nhôm, kính của các khách hàng hoặc nhận tiền bán hàng và phiếu giao hàng từ các lái xe giao cho Huệ.

Với số tiền nhận được, bị cáo Huệ đã chiếm đoạt hết. Ngoài ra, bị cáo Huệ còn lợi dụng danh nghĩa chi nhánh Long Khánh mượn hàng của một số cơ sở kinh doanh (là khách hàng của Công ty Thái Sơn) để bán cho khách hàng lẻ.

Số tiền này Huệ không nộp lại cho Công ty Thái Sơn, không xóa công nợ của khách hàng trên phần mềm kế toán mà chiếm đoạt hết. Bằng thủ đoạn trên, Huệ đã chiếm đoạt số tiền gần 540 triệu đồng của công ty.

Sau khi phát hiện sự việc, công ty đã trình báo cơ quan công an và Huệ bị bắt giữ.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm