Thứ Ba, 28/10/2025 13:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh niên lừa thuê nhiều xe ô tô đi cầm cố

(ANTV) -  Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Đặng Công Hoan (26 tuổi) trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, cuối năm 2020, Hoan gian dối thuê 5 xe ô tô tự lái của chị Nguyễn Thị Loan và anh Nguyễn Tiến Hà cùng trú tỉnh Gia Lai rồi mang đi cầm cố ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Ban đầu, Hoan hợp đồng thuê rồi trả xe, trả tiền thuê rất đúng hạn nên được các chủ xe tin tưởng, không cần giấy tờ hay hợp đồng cho các lần thuê sau đó. Hoan khai nhận đã mang các ô tô ký gửi, cầm cố cho các tổ chức, cá nhân khác.

Đến khi chủ xe đòi lại thì Hoan tuyên bố đã cầm cố rồi và cắt mọi liên hệ. Cũng với thủ đoạn này, bị cáo còn chiếm đoạt 3 ô tô khác.

Đáng chú ý, dù các ô tô này không giấy tờ nhưng Hoan vẫn bán được cho các đường dây chuyên cầm cố, tiêu thụ xe gian.

Ngoài ra, Hoan còn làm giả giấy tờ, sử dụng con dấu giả của ngân hàng để cung cấp cho khách thuê xe ô tô có nhu cầu. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Đặng Công Hoan 17 năm tù.

Bình Dương: Nam thanh niên cướp vàng rồi đem ném ra đường

Xông vào tiệm vàng, đập tủ kính lấy vàng rồi ném ra đường, đối tượng này đã bị Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra.

Theo đó, đêm ngày 20/9 thanh niên này xông vào tiệm vàng Kim Huyền trên đường Nguyễn Trãi, phường Dĩ An, TP Dĩ An, dùng một cục bê tông đập tủ kính trưng bày vàng, rồi lấy vàng trong tủ quăng ra ngoài đường. Sau đó thanh niên này ra trước tiệm vàng ngồi. Ngay lập tức chủ tiệm vàng chạy ra hô hoán cùng người dân bắt giữ thanh niên này giao công an.

Công an phường Dĩ An đã tới đưa thanh niên này về trụ sở để lấy lời khai, tuy nhiên người này ở trong tình trạng không tỉnh táo, nghi sử dụng ma túy nên chưa thể lấy lời khai. Công an TP Dĩ An sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera để làm rõ.

Tin mới nhất

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 203 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo chỉ đạo tại Công điện số 202 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Tối 27/10, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự Lễ trao Giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Trong chiều tối 27/10, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng); các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đã lên nhanh. Đến 21h tối qua, lũ trên sông Bồ (thành phố Huế) đã đạt đỉnh và đã xuống, còn lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tiếp tục lên.

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Thế giới 28/10/2025

(ANTV) - Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Điểm tin 28/10/2025

(ANTV) - Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ; Hà nội: Yêu cầu các trường công khai đường dây nóng xử lý bạo lực học đường; Ngừng chạy tàu di sản miền trung trong ngày 28 - 29/10 là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm