Thứ Ba, 13/01/2026 20:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh niên lừa thuê nhiều xe ô tô đi cầm cố

(ANTV) -  Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Đặng Công Hoan (26 tuổi) trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, cuối năm 2020, Hoan gian dối thuê 5 xe ô tô tự lái của chị Nguyễn Thị Loan và anh Nguyễn Tiến Hà cùng trú tỉnh Gia Lai rồi mang đi cầm cố ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Ban đầu, Hoan hợp đồng thuê rồi trả xe, trả tiền thuê rất đúng hạn nên được các chủ xe tin tưởng, không cần giấy tờ hay hợp đồng cho các lần thuê sau đó. Hoan khai nhận đã mang các ô tô ký gửi, cầm cố cho các tổ chức, cá nhân khác.

Đến khi chủ xe đòi lại thì Hoan tuyên bố đã cầm cố rồi và cắt mọi liên hệ. Cũng với thủ đoạn này, bị cáo còn chiếm đoạt 3 ô tô khác.

Đáng chú ý, dù các ô tô này không giấy tờ nhưng Hoan vẫn bán được cho các đường dây chuyên cầm cố, tiêu thụ xe gian.

Ngoài ra, Hoan còn làm giả giấy tờ, sử dụng con dấu giả của ngân hàng để cung cấp cho khách thuê xe ô tô có nhu cầu. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Đặng Công Hoan 17 năm tù.

Bình Dương: Nam thanh niên cướp vàng rồi đem ném ra đường

Xông vào tiệm vàng, đập tủ kính lấy vàng rồi ném ra đường, đối tượng này đã bị Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra.

Theo đó, đêm ngày 20/9 thanh niên này xông vào tiệm vàng Kim Huyền trên đường Nguyễn Trãi, phường Dĩ An, TP Dĩ An, dùng một cục bê tông đập tủ kính trưng bày vàng, rồi lấy vàng trong tủ quăng ra ngoài đường. Sau đó thanh niên này ra trước tiệm vàng ngồi. Ngay lập tức chủ tiệm vàng chạy ra hô hoán cùng người dân bắt giữ thanh niên này giao công an.

Công an phường Dĩ An đã tới đưa thanh niên này về trụ sở để lấy lời khai, tuy nhiên người này ở trong tình trạng không tỉnh táo, nghi sử dụng ma túy nên chưa thể lấy lời khai. Công an TP Dĩ An sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera để làm rõ.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm