Chủ Nhật, 23/11/2025 11:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh niên táo tợn cướp giật tài sản phụ nữ trên đường vắng

(ANTV) - Có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích vừa mới ra tù, nhưng Nguyễn Văn Hành (24 tuổi), trú tại xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang lại tiếp tục vướng vào vòng lao lý khi vừa cướp giật tài sản của người phụ nữ đang chạy xe máy trên đường.

Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hành về hành vi Cướp giật tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là chị Nguyễn Thị Hoa trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Tại cơ quan Công an, Hành khai nhận, bản thân đang thất nghiệp, để có tiền tiêu xài, Hành đã cướp giật tài sản người đi đường. Vào khoảng 13h ngày 08/6, Hành điều khiển xe máy đi từ nhà ở xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận qua huyện U Minh Thượng, khi đến đoạn đường nông thôn thuộc xã Hòa Chánh thì thấy chị Hoa đang điều khiển xe máy chạy cùng chiều phía trước.

Quan sát thấy đoạn đường vắng người, ngay lập tức, Hành áp sát giật lấy chiếc điện thoại của chị Hoa rồi nhanh chóng tẩu thoát. Nhận được tin báo của nạn nhân, lực lượng Công an xã Hòa Chánh đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên địa bàn thì phát hiện Hành đang điều khiển xe chạy về hướng phà Kênh Ô Môi (xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao) nên phối hợp với Công an xã Vĩnh Phước A đón lõng bắt giữ Hành cùng tang vật.

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1 bánh heroin và 18.000 viên MTTH

Đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma túy từ bên kia biên giới về Nghệ An tiêu thụ, đối tượng Thò Bá Tồng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch đấu tranh Chuyên án, vào lúc 6h30 ngày 19/6, tại khu vực bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Thò Bá Tồng sn 1998, trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, khi đang đang có hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 01 bánh heroin, 18.000 viên MTTH, 01 ĐTDĐ. Theo lời khai ban đầu, Thò Bá Tồng mua ma túy của một người bên kia biên giới mang về Việt Nam bán kiếm lời, đến địa điểm trên thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tin mới nhất

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.

Huy động lực lượng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau lũ

Huy động lực lượng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Đến nay các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà nước đã bắt đầu rút, công tác khắc phục hậu quả sau lũ đang gấp rút được triển khai. Với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Người dân xã Krông Pắk hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân xã Krông Pắk hướng về đồng bào vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong những ngày mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Đắk Lắk, tại xã Krông Pắc, tình người lại sáng lên hơn bao giờ hết. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bà con nơi đây đã cùng nhau góp công, góp của, gói những chiếc bánh chưng, bánh ú gửi về vùng lũ – như gửi theo cả sự ấm áp và yêu thương.

TP.HCM huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

TP.HCM huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, khiến công tác cứu hộ, bảo đảm an sinh cho người dân gặp khó khăn. Trước tình hình đó, TP.HCM đã triển khai các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, huy động sự chung tay của toàn xã hội để kịp thời tiếp sức cho đồng bào vùng thiên tai.

Xem thêm