(ANTV) - Chỉ trong 5 ngày, 2 đối tượng đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản, điều đáng chú ý trong đó có một đối tượng chỉ mới 14 tuổi.
Đậu Văn Chiến (23 tuổi) và một thiếu niên (14 tuổi) cùng trú tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Từ ngày 24 đến ngày 28/4/2022, 2 đối tượng này đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.
Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, các đối tượng sử dụng xe mô tô đã tháo biển kiểm soát để gây án.
Khi đối tượng ngồi sau thực hiện xong hành vi cướp giật, đối tượng điều khiển xe tăng ga với tốc độ rất cao để tẩu thoát, gây nguy hiểm đến tính mạng của bị hại, cũng như những người tham gia giao thông.
Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm 5 điện thoại di động, 1 dây chuyền bạc, 1 đồng hồ đeo tay và 1 xe mô tô dùng để gây án. Đối tượng Đậu Văn Chiến đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
Hiện Công an huyện Hưng Nguyên đang tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng có liên quan đến vụ án.