Thứ Ba, 13/01/2026 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thiếu tiền hát karaoke rủ nhau đi cướp

(ANTV) - Theo thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, anh Nguyễn Quốc Tiến, trú tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai đang đi bộ cùng bạn qua trường tiểu học Xuân Phương thì bị 3 nam thanh niên đi xe máy tấn công, dùng tay chân đấm đá vào mặt và chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 6S Plus.

Chưa đầy 24 h sau, nhóm đối tượng tấn công anh Tiến được xác định là Moong Văn Hải (sinh năm 2002) trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An; Nguyễn Quốc Đạt (sinh năm 2004) trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; Đào Văn Ngọ (sinh năm 2002) trú tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo điều tra, ba đối tượng khai nhận, cả 3 làm nghề thợ sơn. Tối 20/12, Hải và Ngọ đi uống rượu về nhà trọ, rủ Đạt đi hát karaoke. Do không có tiền, Ngọ đã cầm cố chiếc điện thoại của mình lấy 2 triệu đồng.

Khi qua đoạn đường trước trường tiểu học Xuân Phương, ba đối tượng đã lao vào tấn công anh Tiến, cướp đi chiếc điện thoại iPhone 6 của nạn nhân.Sau đó, cả nhóm chở nhau đến một quán karaoke thuộc địa bàn phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) hát đến 3h đêm. Do số tiền hát lên đến 2,4 triệu đồng, các đối tượng đã dùng chiếc điện thoại của anh Tiến để cầm cố, hẹn 24/12 sẽ quay lại trả tiền, lấy lại điện thoại.

Tình trạng cướp giật tài sản thường có xu hướng gia tăng vào dịp cuối năm, nhất là những tháng cận kề tết âm lịch như vụ án chị Phạm Thị Hương, trú tại xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình bị một đối tượng đi ngược chiều áp sát giật điện thoại di động. Qua điều tra truy xét, công an phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình đã bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Sơn, trú tại xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trong các vụ án cướp giật tài sản, các đối tượng tội phạm thường lựa chọn thời điểm buổi trưa, hoặc trời tối để dễ dàng hành động. Con mồi mà chúng nhắm đến thường là trẻ em, phụ nữ - những  người yếu thế không có khả năng chống cự khi bị cướp, cướp giật tài sản.

Khi thực hiện hành vi, tội phạm cướp giật thường tỏ ra hết sức manh động, liều lĩnh, sẵn sàng dùng hung khí chống trả, đe dọa nhằm quyết tâm thực hiện bằng được hành vi phạm tội.

Trong hầu hết các vụ án cướp, cướ giật tài sản bị triệt phá dịp cuối năm, hầu hết các đối tượng tội phạm thường không có công ăn việc làm ổn định. Nêu có thì lại sa đà vào việc tụ tập chơi bời trác táng, khiến bản thân luôn bị thúc ép về tiền bạc. Để thỏa mãn, các đối tượng tội phạm thường lựa chọn con đường ngắn nhất để có tiền tiêu xài cá nhân, đó là đi cướp giật tài sản.

Để không trở thành nạn nhân của các đối tượng tội phạm cướp, cướp giật tài sản nhất là thời điểm tết nguyên đán đang đến rất gần, người dân, nhất là chị em phụ nữ, mỗi khi ra đường cần hết sức cảnh giác. Không nên mang theo quá nhiều trang sức quý, không nên lựa chọn đi vào các đoạn đường tắt, vắng người, hoặc đi vào thời điểm giữa trưa, hoặc đêm hôm khuya khoắt.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm