Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 19/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tiền trả nợ, mẹ đem con lên vùng biên bán

(ANTV) - 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi vừa bị Công an quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng bắt giữ.

 
Nhận tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc có dấu hiệu giữ người trái pháp luật trên địa bàn, Công an quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng xác minh 3 đối tượng gồm: Đặng Văn Dũng,  Bùi Thị Phương, và Vũ Thị Hiền, có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.
 
Nạn nhân là cháu bé sinh năm 2020, chưa có giấy khai sinh, là con đẻ của Vũ Thị Hiền.
 
Tại cơ quan công an, đối tượng Vũ Thị Hiền khai nhận do thiếu tiền trả nợ nên đã bàn với Dũng đưa con ra Móng Cái bán.
 
Hiện cơ quan công an đã liên hệ, bàn giao cháu bé lại cho thân nhân chăm sóc và đang tích cực hoàn thiện hồ sơ vụ việc, sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.
 
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
 
 
Ngày 18/9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, lúc 14 giờ 30 phút ngày 17/9, có 60 người Việt Nam đã tháo chạy từ một cơ sở kinh doanh tại ấp Bavet Kandal, phường Bavet, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng về phía cửa khẩu Bavet. Trong quá trình chạy trốn, 4 người đã bị phía cơ sở kinh doanh bắt lại.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chủ động, nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng của Campuchia để tìm hiểu vụ việc, tiến hành xác minh nhân thân, làm thủ tục để tiếp nhận và đưa người về nước; đồng thời đề nghị phía Campuchia can thiệp, giải cứu những người còn lại.
 
Đến cuối giờ chiều cùng ngày, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam, nâng tổng số liên quan tới vụ việc lên 67 người. Hiện các công dân đang được cảnh sát Campuchia bảo vệ, lấy lời khai.
 
Đại sứ quán và Bộ đội biên phòng Việt Nam đang phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Campuchia để đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.
 
Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán đảm bảo đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho công dân trong quá trình đợi làm thủ tục về nước; tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại rà soát khả năng còn công dân Việt Nam tại cơ sở trên, yêu cầu điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.
 
Trong trường hợp công dân cần hỗ trợ, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao:
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, số điện thoại: + 855-23726274;
 
Tổng Lãnh sự quán tại Sihanoukville, số điện thoại: +855-34934039;
 
Tổng đài bảo hộ công dân, số điện thoại: +84-981 84 84 84.
BT
Thăm dò khán giả