Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin phiên xét xử vụ MobiFone mua AVG

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về phiên xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu diễn ra vào sáng nay 17-12, tại TAND TP Hà Nội.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX tiếp tục cách ly bị cáo Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) khỏi phòng xử án để thẩm vấn các bị cáo khác. HDXX đã thẩm vấn các bị cáo là cựu là HĐTV MobiFone, các phó tổng giám đốc công ty Mobiphone và những người có liên quan.

Bị cáo Phạm Thị Phương Anh (cựu Phó Tổng Giám đốc MobiFone) khai, với trách nhiệm là Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính, kế toán, Tổ trưởng Tổ giúp việc, Tổ trưởng Tổ đàm phán nên bị cáo biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Một trong những điểm chú ý, đó là việc thẩm định giá xác định giá trị doanh nghiệp AVG với MobiFone. Bị cáo Hoàng Duy Quang khai mình là người tìm mối để AMAX ký hợp đồng và hưởng 10% giá trị hợp đồng.

Trước HĐXX, các bị cáo đều đã thừa nhận có sai phạm cùng Ban Tổng Giám đốc MobiFone trong việc thực hiện dự án này. Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra trong buổi chiều nay với những liên quan đến một số bị cáo khác.

BT
Thăm dò khán giả