Thứ Năm, 08/06/2023 12:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thông tin vụ bắt 150 bánh heroin, 126 kg ma túy đá

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An chính thức thông tin về chuyên án triệt phá một đường dây buốn bán, vận chuyển ma tuý với số lượng rất lớn, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 150 bánh heroin, 126 kg ma tuý dạng đá cùng nhiều tang vật liên quan.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Vừ A Thắng, Giàng A Minh, Lỳ A Pó và Mùa A Vừ đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Quá trình bắt giữ, các đối tượng đã cố thủ trên xe ô tô và chống trả rất quyết liệt, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữa thành công các đối tượng, thu giữ tại hiện trường 8 bao tải màu trắng bên trong có chứa 150 bánh heroine, 126kg ma túy đá, 1 xe ô tô cùng nhiều tang vật khác.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số ma tuý trên cho chủ hàng để đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quảng Nam - Bắt tạm giam 3 đối tượng gian lận bảo hiểm y tế

Trưởng khoa tim mạch cùng 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có hành vi lập khống hồ sơ bệnh án, gây thất thoát gần 800 triệu đồng. Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng Nguyễn Tấn Bá, Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn về hành vi “gian lận bảo hiểm y tế”.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019, các bệnh nhân bị bệnh tim mạch đến Khoa Nội tim mạch Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để chụp động mạch vành. Kết quả chụp xác định bệnh nhân không bị hẹp động mạch vành hoặc bị hẹp nhẹ chưa đến mức phải can thiệp động mạch vành, nong và đặt giá đỡ (hay gọi là stent).

Tuy nhiên, bác sỹ Nguyễn Tấn Bá là Trưởng khoa Nội tim mạch chỉ đạo 2 nhân viên điều dưỡng của khoa là Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn sử dụng thông tin cá nhân, mã thẻ BHYT của các bệnh nhân để lập khống các phiếu phẫu thuật, thủ thuật, kết quả can thiệp động mạch vành đồng thời cắt dán, chỉnh sửa hình ảnh minh họa có can thiệp động mạch vành. Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng hình ảnh của bệnh nhân khác để in vào đĩa DVD lưu vào hồ sơ bệnh án được lập khống, lập bản kê khống nhằm chiếm đoạt stent, vật tư y tế khác có liên quan.

Theo đó, các đối tượng đã lập khống 21 hồ sơ bệnh án gây thiệt hại cho BHYT với số tiền gần 798 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm