Thứ Ba, 24/03/2026 17:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thông tin vụ bắt 150 bánh heroin, 126 kg ma túy đá

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An chính thức thông tin về chuyên án triệt phá một đường dây buốn bán, vận chuyển ma tuý với số lượng rất lớn, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 150 bánh heroin, 126 kg ma tuý dạng đá cùng nhiều tang vật liên quan.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Vừ A Thắng, Giàng A Minh, Lỳ A Pó và Mùa A Vừ đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Quá trình bắt giữ, các đối tượng đã cố thủ trên xe ô tô và chống trả rất quyết liệt, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữa thành công các đối tượng, thu giữ tại hiện trường 8 bao tải màu trắng bên trong có chứa 150 bánh heroine, 126kg ma túy đá, 1 xe ô tô cùng nhiều tang vật khác.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số ma tuý trên cho chủ hàng để đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quảng Nam - Bắt tạm giam 3 đối tượng gian lận bảo hiểm y tế

Trưởng khoa tim mạch cùng 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có hành vi lập khống hồ sơ bệnh án, gây thất thoát gần 800 triệu đồng. Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng Nguyễn Tấn Bá, Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn về hành vi “gian lận bảo hiểm y tế”.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019, các bệnh nhân bị bệnh tim mạch đến Khoa Nội tim mạch Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để chụp động mạch vành. Kết quả chụp xác định bệnh nhân không bị hẹp động mạch vành hoặc bị hẹp nhẹ chưa đến mức phải can thiệp động mạch vành, nong và đặt giá đỡ (hay gọi là stent).

Tuy nhiên, bác sỹ Nguyễn Tấn Bá là Trưởng khoa Nội tim mạch chỉ đạo 2 nhân viên điều dưỡng của khoa là Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn sử dụng thông tin cá nhân, mã thẻ BHYT của các bệnh nhân để lập khống các phiếu phẫu thuật, thủ thuật, kết quả can thiệp động mạch vành đồng thời cắt dán, chỉnh sửa hình ảnh minh họa có can thiệp động mạch vành. Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng hình ảnh của bệnh nhân khác để in vào đĩa DVD lưu vào hồ sơ bệnh án được lập khống, lập bản kê khống nhằm chiếm đoạt stent, vật tư y tế khác có liên quan.

Theo đó, các đối tượng đã lập khống 21 hồ sơ bệnh án gây thiệt hại cho BHYT với số tiền gần 798 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Ở các xã vùng cao, biên giới – nơi địa hình phức tạp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn – thì công tác bảo đảm an ninh trật tự luôn đặt ra những yêu cầu đặc thù. Không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, việc giữ gìn bình yên nơi đây còn cần sự chung tay, nâng cao ý thức của mỗi người dân.

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Sáng 24/3, TAND khu vực 1 (Hà Nội) mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bình (cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình) và bị cáo Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu Kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo Bình và Nguyệt bị cáo buộc đã thu tiền học thêm trái quy định hơn 1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị điều tra, xác minh trong giai đoạn truy tố đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, xảy ra tại tỉnh Quảng Bình (cũ) (nay là tỉnh Quảng Trị), các địa phương khác ở trong nước và nước ngoài.

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Thanh niên với tương lai đất nước". Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư:

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/03/2026

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm