Thứ Bảy, 13/12/2025 01:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn lừa đảo mới: Giả danh Việt kiều đặt mua quà tặng người thân

(ANTV) - Công an thành phố Kon Tum  phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Kon Tum điều tra làm rõ, bắt giữ 02 đối tượng giả danh Việt kiều mua quà tặng người thân để chiếm đoạt tài sản. Đây là thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện tại Kon Tum mà mọi người dân cần cảnh giác.

Vào đầu tháng 11/2022, một bị hại trú tại thành phố Kon Tum đã đến Công an thành phố Kon Tum trình báo về việc mình bị lừa đảo. Trước đó chị gái nạn nhân ở Gia Lai được một tài khoản Facebook tự giới thiệu là Việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài và có nhu cầu mua sầu riêng để tặng cho người thân ở Việt Nam, do bận công việc nên chị đã nhờ nạn nhân nhận tiền thay. Nạn nhân đã nhập tất cả các thông tin cá nhân vào trang web do đối tượng cung cấp và đã bị đối tượng chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt số tiền hơn 60 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố Kon Tum cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Tuy nhiên, quá trình điều tra, lực lượng Công an đã gặp rất nhiều khó khăn vì các thông tin về đối tượng đều là thông tin ảo.

Ngày 07/11/2022 Công an tỉnh Kon Tum đã xác định được 02 đối tượng có liên quan là Hoàng Thiện Tài và Võ Văn Lâm, đều trú tỉnh Quảng Trị. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng  khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Cơ quan điều tra, khi rút được tiền của bị hại, các đối tượng này sử dụng thủ đoạn chuyển tiền đến một tài khoản game online rồi chuyển lòng vòng đến các tài khoản khác nhau và cuối cùng là tài khoản của đối tượng để che giấu số tiền chiếm đoạt.

Với thủ đoạn đó, 02 đối tượng này cũng đã chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, rút tiền của nhiều bị hại ở nhiều điạ phương khác nhau. Qua vụ việc, Công an tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, nêu cao ý thức tự bảo vệ thông tin tài khoản của chính mình và người thân để không trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm