Chủ Nhật, 11/01/2026 22:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn lừa đảo mới: Giả danh Việt kiều đặt mua quà tặng người thân

(ANTV) - Công an thành phố Kon Tum  phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Kon Tum điều tra làm rõ, bắt giữ 02 đối tượng giả danh Việt kiều mua quà tặng người thân để chiếm đoạt tài sản. Đây là thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện tại Kon Tum mà mọi người dân cần cảnh giác.

Vào đầu tháng 11/2022, một bị hại trú tại thành phố Kon Tum đã đến Công an thành phố Kon Tum trình báo về việc mình bị lừa đảo. Trước đó chị gái nạn nhân ở Gia Lai được một tài khoản Facebook tự giới thiệu là Việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài và có nhu cầu mua sầu riêng để tặng cho người thân ở Việt Nam, do bận công việc nên chị đã nhờ nạn nhân nhận tiền thay. Nạn nhân đã nhập tất cả các thông tin cá nhân vào trang web do đối tượng cung cấp và đã bị đối tượng chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt số tiền hơn 60 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố Kon Tum cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Tuy nhiên, quá trình điều tra, lực lượng Công an đã gặp rất nhiều khó khăn vì các thông tin về đối tượng đều là thông tin ảo.

Ngày 07/11/2022 Công an tỉnh Kon Tum đã xác định được 02 đối tượng có liên quan là Hoàng Thiện Tài và Võ Văn Lâm, đều trú tỉnh Quảng Trị. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng  khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Cơ quan điều tra, khi rút được tiền của bị hại, các đối tượng này sử dụng thủ đoạn chuyển tiền đến một tài khoản game online rồi chuyển lòng vòng đến các tài khoản khác nhau và cuối cùng là tài khoản của đối tượng để che giấu số tiền chiếm đoạt.

Với thủ đoạn đó, 02 đối tượng này cũng đã chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, rút tiền của nhiều bị hại ở nhiều điạ phương khác nhau. Qua vụ việc, Công an tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, nêu cao ý thức tự bảo vệ thông tin tài khoản của chính mình và người thân để không trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

Tin mới nhất

Phụ nữ Gaza và cuộc chiến mưu sinh bên lò nướng bánh mì

Phụ nữ Gaza và cuộc chiến mưu sinh bên lò nướng bánh mì

Thế giới 11/01/2026

(ANTV) - Trên khắp Dải Gaza, nhiều phụ nữ đang nướng từng ổ bánh mì, không chỉ để nuôi sống gia đình mà còn để kiếm nguồn thu nhập duy nhất giữa bối cảnh chiến tranh tàn phá và cuộc sống ngày càng khó khăn. Trong căn bếp nhỏ hẹp, họ vật lộn với giá cả leo thang, thiếu thốn nhiên liệu và điện, biến mỗi ổ bánh mì không chỉ là lương thực, mà còn là biểu tượng của sự kiên cường và hy vọng trong những ngày đầy thử thách.

  Cháy nhà dân phía sau chợ Bình Trưng

Cháy nhà dân phía sau chợ Bình Trưng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Sáng 11/1, một vụ cháy xảy ra tại dãy nhà dân trong hẻm phía sau chợ Bình Trưng, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng, TPHCM, thời điểm khu chợ đang hoạt động đông đúc.

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Xem thêm