Thứ Tư, 14/01/2026 15:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn tinh vi của đường dây mua bán hoá đơn hàng nghìn tỷ

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 30/5, đội CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ Công an Thành phố Thanh Hoá đã phá chuyên án, bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục Công ty "ma" để mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng lớn nhất từ trước đến nay, thu lời bất chính trên 200 tỷ đồng.

8 đối bị bắt giữ gồm: Hoàng Thị Hạnh, Hoàng Thị Ánh, Trần Đình Hiếu, Phạm Thị Yến, Hoàng Thị Von, Lê Thị Phương, Dương Thị Diệu Hà, cùng trú tại Thành phố Thanh Hóa và Lê Huy Sơn, ở huyện Thiệu Hóa.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ: 10 thùng hóa đơn, chứng từ, 8 máy tính, 8 điện thoại, 17 con dấu của hơn 10 công ty "ma", 550 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn thuế GTGT. Đồng thời, lực lượng Công an cũng tiến hành phong tỏa 8 tài khoản của các ngân hàng.

Quá trình điều tra xác minh, từ tháng 8/2020 đến nay, Hoàng Thị Hạnh đã cùng đồng bọn thành lập hàng loạt Công ty để phát hành và bán gần 5000 chứng từ hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng lượng hàng hóa ghi trên hóa đơn là hơn 2000 tỷ đồng và thu lời bất chính hơn 200 tỷ đồng.

Hằng tháng, hằng quý, nhóm đối tượng này vẫn làm báo cáo tài chính, báo cáo thuế, đầy đủ các giấy tờ như hợp đồng kinh tế, hợp đồng nguyên tắc, phiếu thu - chi để tránh cơ quan thuế kiểm tra nhưng thực chất là toàn giấy tờ khống. Các đối tượng không đến ngân hàng thực hiện giao dịch trực tiếp mà ủy quyền cho kế toán hoặc người khác, ký mạo danh chữ ký giám đốc.

Vụ án mua bán hóa đơn lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước tổng số tiền lên tới hơn 200 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã có văn bản kiến nghị cơ quan liên quan nhằm khắc phục thiếu sót.

Tin mới nhất

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 83

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 83

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giải Quả cầu Vàng là giải thưởng của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood của Mỹ nhằm vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc của Mỹ và nước ngoài, là một trong những giải thưởng danh giá và quan trọng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, thường chỉ sau giải Oscar.

Vườn thú di động mang lại hy vọng sau thảm họa cháy rừng

Vườn thú di động mang lại hy vọng sau thảm họa cháy rừng

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Tại Mỹ, một năm sau đám cháy rừng Eaton tàn phá khu vực Altadena, thuộc bang California, nhiều gia đình vẫn đang chật vật khôi phục cuộc sống. Giữa những mất mát, khó khăn đó, một vườn thú di động nhỏ xuất hiện và đã trở thành điểm tựa tinh thần, mang lại niềm vui và sự kết nối cho cộng đồng địa phương.

Xử lý nghiêm việc lan truyền thông tin giả mạo tạo dựng bằng AI

Xử lý nghiêm việc lan truyền thông tin giả mạo tạo dựng bằng AI

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng thông tin giả mạo, sai sự thật được tạo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), lan truyền trên không gian mạng đang có xu hướng trở nên ngày càng phổ biến, thu hút lượng tương tác lớn. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là hầu hết các ý kiến bình luận đều không nhận ra đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo.

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh Nguyễn Công Minh

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh Nguyễn Công Minh

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chính thức kết thúc điều tra vụ án hình sự liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố. Đồng thời, cơ quan chức năng đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Công Minh về các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Thời điểm đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt từ sớm, từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng các đường dây, đối tượng cầm đầu, góp phần giữ vững sự bình yên cho thành phố trong dịp Tết.

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - “Chất lượng học sinh của nhà trường không thua kém các trường thuộc tốp đầu trong đất liền. Thời gian tới, một số em sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Những thành tích đó chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, thầy Trần Danh Hưng, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT An Sơn, phấn khởi chia sẻ.

Xem thêm