TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Ngày 30/3 vừa qua, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công hai đường dây trộm cắp, tuồn xe gian sang biên giới Campuchia để tiêu thụ. Các đối tượng đã sử dụng những chiêu thức mới để qua mặt cơ quan chức năng và từ đây lực lượng Công an cũng đặt nghi vấn về tình trạng ngày càng biến tướng của các lò độ xe trên địa bàn TP.
Công an quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) cho biết, trong thời gian ngắn trên địa bàn quận Bình Thạnh xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là xe máy đắt tiền dựng trước nhà dân, cửa hàng tiện lợi không người trông coi, gây hoang mang, mất an ninh trật tự. Công an quận đã cử nhiều tổ trinh sát xuống nắm địa bàn, lên danh sách rà soát các đối tượng, lập chuyên án truy xét và tiến hành bắt giữ 13 đối tượng có liên quan cùng nhiều tang vật, công cụ hỗ trợ cho hành vi trộm cắp.
Theo đánh giá của lực lượng CA, sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng chuyển đổi xe của bị hại qua nhiều đầu tiêu thụ với thủ đoạn rất tinh vi.
Đại úy Phan Hùng Cường, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM cho biết: "Nó khóa có máy khóa sóng điện thoại để bị hại không định vị được xe, sau đó tập kết lại 1 điểm là cái lò để thuê người khác đem đi rã ra, thay đổi số khung số máy rồi đem bán qua biên giới."
Các đối tượng trong chuyên án tiêu thụ xe gian mà Công an quận Bình Thạnh TP.HCM vừa triệt phá “có sự đầu tư” về việc trang bị vũ khí nóng như bình xịt hơi cay, dao bấm, nhiều dụng cụ dùng để làm lại số khung, số máy như máy mài, máy khoan, đầu từ, đoạn sắt hình lục giác,dụng cụ mở khóa, thước đo, kìm kẹp, kìm bấm.
Bên cạnh đó, để kịp thời tẩu thoát nếu bị hại phát hiện hay bị lực lượng chức năng đeo bám thì không loại trừ các phương tiện để sử dụng đi cướp là sản phẩm từ các lò độ xe.
Đại úy Phan Hùng Cường, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM cho biết: "Xe để đi cướp phải thay đối kết cấu chứ không là chạy không kịp cho nên là trong những chi tiết nhỏ của máy xe là có độ lên mà cứ 1 vài ngày là phải mang ra các lò độ để kiểm tra."
Công an TPHCM nhận định, các cơ sở "độ'' xe trên địa bàn thay đổi kết cấu xe là mầm m tạo điều kiện cho đua xe trái phép và trộm cắp tài sản. Và đây cũng là cơ sở để tẩu tán, tiêu thụ tài sản sau khi thay đổi một số chi tiết về đặc điểm nhận dạng.
Các đối tượng trộm cắp tài sản đã chuyển địa bàn tiêu thụ không chỉ trong nước mà còn qua các nước lân cận khiến cho việc thu hồi tang vật gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, lực lượng Công an sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh hơn nữa với loại tội phạm này và nắm tình hình hoạt động các “lò” độ xe trên địa bàn.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.