Thứ Tư, 24/12/2025 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn tuồn ma túy từ Đức về Việt Nam

(ANTV) - Lợi dụng hình thức chuyển phát hàng bưu điện, một ổ nhóm buôn bán ma túy xuyên quốc gia đã tiến hành gửi ma túy từ Cộng hòa liên bang Đức về nước ta. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp các lực lượng của Bộ Công an và Hải quan đã triệt phá thành công đường dây này, bắt giữ các đối tượng và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Hai đối tượng Lê Minh Hùng và Giang Hùng Hưng, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo báo cáo điều tra, đầu tháng 9/2020, Lê Minh Hùng, 36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định đang nhận một bưu kiện có dấu từ nước ngoài gửi về thì lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra, phát hiện bưu kiện có nhiều hộp sữa bột, bên trong giấu 20.000 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, với tổng khối lượng khoảng 4kg.

Từ lời khai của đối tượng Hùng, Công an tỉnh Nam Định tiến hành bắt khẩn cấp Giang Hùng Hưng, 34 tuổi, trú tại phường Phan Đình Phùng, thành phố Nam Định để điều tra vai trò liên quan.

Mở rộng điều tra vụ án, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định đã xác định đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia này là Trần Thị Thơ  hiện đang sinh sống tại Cộng hòa liên bang Đức. Mọi trao đổi liên lạc với của Thơ và hai đối tượng Hùng, Hưng để nhận ma túy là qua ứng dụng Messenger Facebock và Thơ sẽ gửi hàng qua đường bưu điện từ Đức về Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố, quyết định truy nã quốc tế với Thơ về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cùng với đó lực lượng Cảnh sát ma túy công an tỉnh Nam Định cũng phối hợp với  các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục phát hiện, thu giữ thêm 10kg ma túy tổng hợp gồm 1,5kg ketamin thu giữ tại Trung tâm khai thác bưu chính quốc tế miền Bắc, thành phố Hà Nội và 45.000 viên thuốc lắc có trọng lượng 8,5kg thu giữ tại Trung tâm khai thác bưu chính quốc tế miền Nam, thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng ma túy tổng hợp này tiếp tục được các đối tượng ngụy trang, cất giấu trong hộp sữa bột và chuyển từ Cộng hòa liên bang Đức về Việt Nam, tổng số ma túy thu gữ lên tới 14kg. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm