Thứ Hai, 29/12/2025 04:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thuê nhà nghỉ rồi dùng súng cướp tài sản khách lưu trú

 (ANTV) - Công an quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lâm Hải Sơn (trú thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) về hành vi dùng vũ khí nóng cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, sáng ngày 19/02, Sơn đến nhà nghỉ thuộc khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ để thuê phòng nghỉ. Đến giữa trưa cùng ngày, Sơn dùng súng, dao tự chế khống chế ba thanh niên đang lưu trú tại nhà nghỉ để uy hiếp, cướp tài sản. Sợ đối tượng manh động nên cả ba người đã lấy 5,4 triệu đồng và 04 điện thoại di động đưa cho đối tượng. Khoảng 30 phút sau cả ba người mới dám mở cửa ra ngoài và trình báo với cơ quan Công an.

Công an quận Cái Răng đã khẩn trương triển khai lực lượng, trích xuất camera an ninh của nhà nghỉ và các tuyến đường xung quanh để điều tra và bắt giữ Sơn tại thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, tang vật thu giữ 01 điện thoại di động, 01 gói ma túy đá.

Qua khai thác nhanh, Công an quận Cái Răng đã thu giữ 1 khẩu súng đối tượng cất giấu tại mội bụi chuối trên đường Trương Vĩnh Nguyên, P.Thường Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Bắt giữ 2 đối tượng đang giao dịch ma túy 

Tại TP Đà Nẵng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Hải Châu vừa bắt quả tang 2 đối tượng gồm Phạm Viết Tâm (22 tuổi) và Lê Văn Lanh (24 tuổi) cùng trú xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng có hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Vật chứng thu giữ trên người đối tượng Lanh khi đang giao dịch ma túy là 10 gói ma tuý tổng hợp dạng Ketamine và 100 viên ma tuý thuốc lắc. Khám xét khẩn cấp nơi trọ của Lanh, các trinh sát tiếp tục bắt giữ Tâm, thu giữ 20 viên thuốc lắc và 4 gói Ketamin.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận lấy ma túy trên về bán lại tại các quán bar, karaoke, dịch vụ giải trí để kiếm lời.

 

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm