Thứ Hai, 05/01/2026 14:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tiệm vàng lơ là bảo vệ, cướp giật ra tay manh động

(ANTV) - Một vụ cướp tiệm vàng manh động và liều lĩnh vừa xảy ra tại địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đối tượng hành nghề taxi do túng quẫn vì nợ nần đã liều lĩnh xông vào 1 tiệm vàng khi chỉ có 1 người đang bán hàng. Đối tượng đã bị Công an huyện Thạch Thất bắt giữ chỉ sau 12h gây án. Vụ án là hồi chuông cảnh báo công tác đảm bảo an ninh, an toàn các cửa tiệm vàng, ngân hàng tại khu vực ngoại thành Hà Nội.

Đối tượng gây án là Ngô Hoàng Anh, sinh năm 1999, trú huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Trưa ngày 17/4, Hoàng Anh lái xe taxi đi tìm cửa hàng vàng nào có sơ hở để cướp giật tài sản. Khi qua tiệm vàng Anh Thư, nằm trên mặt đường tỉnh lộ 419, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất. Sau khoảng 10 phút quan sát thấy tiệm vàng vắng người, không có bảo vệ, lại chỉ có duy nhất 1 phụ nữ trông quầy hàng. Ngô Hoàng Anh đã vào, vờ là khách hỏi mua hàng rồi cướp đi 1 nhẫn và 1 dây chuyền vàng có tổng trị giá 7 chỉ vàng và ra xe ô tô tẩu thoát.

Nằm ngay mặt đường lớn, nhưng không có bảo vệ. Trông coi cửa hàng chỉ là 1 phụ nữ đang có bầu 8 tháng. Đây chính là những yếu tố để đối tượng ra tay cướp giật tài sản.

Nhận định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đối tượng gây án liều lĩnh ngay giữa ban ngày  khiến dư luận hoang mang. Công an huyện Thạch Thất đã tập trung lực lượng, tổ chức điều tra truy xét. Chỉ sau 12h nhận được tin báo, đối tượng gây án đã bị bắt.

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tiệm vàng cho biết: Tôi và gia đình cũng đã rút ra bài học trong bảo vệ an toàn cho cửa hàng. Qua đây tôi cũng rất cảm ơn các anh công an đã làm việc nỗ lực, trách nhiệm cao để nhanh chóng phá án.

Tình hình các loại tội phạm vẫn có diễn biến phức tạp, đặc biệt sau thời gian dịch bệnh Covid kéo dài khiến nhiều người gặp khó khăn do mất việc làm, giảm thu nhập.

Sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, đặc biệt với các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý hay các chi nhánh ngân hàng chính là mục tiêu để các đối tượng ra tay thực hiện hành vi phạm tội.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm