Thứ Bảy, 29/11/2025 02:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tìm bị hại mua bán đất thuộc dự án BĐS Trung Land

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận hiện đang thụ lý điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cao Đức Trung, sinh năm 1978, trú tại khu phố 6, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là Giám đốc công ty TNHH đầu tư xây dựng và kinh doanh BĐS Trung Land, địa chỉ số D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác định: Trong năm 2019, Cao Đức Trung lợi dụng danh nghĩa Giám đốc công ty TNHH tư vấn xây dựng và kinh doanh BĐS Trung land, tự thành lập khu dân cư tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam trên đất của người khác, khi chưa được cấp phép của các cấp nhà nước có thẩm quyền, nhưng Cao Đức Trung  đã sử dụng bản vẽ phân lô và tiến hành rao bán.

Từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, Cao Đức Trung đã ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng  quyền sử dụng đất cho 4 cá nhân nhằm chiếm đoạt số tiền 2.480.243.000 đồng.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận thông báo ai là bị hại của vụ án (mua các lô đất thuộc các dự án của công ty TNHH đầu tư xây dựng và kinh doanh BĐS Trung land) thì liên hệ cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án để được giải quyết theo đúng qui định của pháp luật.

Địa chỉ liên hệ: số 4 Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận.

Đà Nẵng: Xét xử nam kỹ sư trộm cắp tài sản của công ty nước ngoài

TAND TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Đức Tân, trú tại quận Hải Bà Trưng, TP Hà Nội về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Tân vốn là kỹ sư máy tính làm việc tại công ty TNHH KMS Technology Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng, có địa chỉ nằm trên đường 2-9, thuộc địa bàn phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 1 năm 2020 đến đầu tháng 2 năm 2021, lợi dụng lúc không có người để ý, Tân đã lén lút trộm cắp tài sản của công ty đem bán đi, lấy tiền trang trải nợ nần của gia đình.

Cho đến thời điểm bị phát hiện Tân đã trộm cắp được 12 máy vi tính, 17 Ram và 5 ổ cứng máy tính với tổng  giá trị tài sản chiếm đoạt được lên đến hơn 250 triệu đồng. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Đức Tân 8 năm tù về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin mới nhất

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.

Xem thêm