Thứ Bảy, 06/12/2025 03:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tìm bị hại mua bán đất thuộc dự án BĐS Trung Land

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận hiện đang thụ lý điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cao Đức Trung, sinh năm 1978, trú tại khu phố 6, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là Giám đốc công ty TNHH đầu tư xây dựng và kinh doanh BĐS Trung Land, địa chỉ số D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác định: Trong năm 2019, Cao Đức Trung lợi dụng danh nghĩa Giám đốc công ty TNHH tư vấn xây dựng và kinh doanh BĐS Trung land, tự thành lập khu dân cư tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam trên đất của người khác, khi chưa được cấp phép của các cấp nhà nước có thẩm quyền, nhưng Cao Đức Trung  đã sử dụng bản vẽ phân lô và tiến hành rao bán.

Từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, Cao Đức Trung đã ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng  quyền sử dụng đất cho 4 cá nhân nhằm chiếm đoạt số tiền 2.480.243.000 đồng.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận thông báo ai là bị hại của vụ án (mua các lô đất thuộc các dự án của công ty TNHH đầu tư xây dựng và kinh doanh BĐS Trung land) thì liên hệ cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án để được giải quyết theo đúng qui định của pháp luật.

Địa chỉ liên hệ: số 4 Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận.

Đà Nẵng: Xét xử nam kỹ sư trộm cắp tài sản của công ty nước ngoài

TAND TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Đức Tân, trú tại quận Hải Bà Trưng, TP Hà Nội về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Tân vốn là kỹ sư máy tính làm việc tại công ty TNHH KMS Technology Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng, có địa chỉ nằm trên đường 2-9, thuộc địa bàn phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 1 năm 2020 đến đầu tháng 2 năm 2021, lợi dụng lúc không có người để ý, Tân đã lén lút trộm cắp tài sản của công ty đem bán đi, lấy tiền trang trải nợ nần của gia đình.

Cho đến thời điểm bị phát hiện Tân đã trộm cắp được 12 máy vi tính, 17 Ram và 5 ổ cứng máy tính với tổng  giá trị tài sản chiếm đoạt được lên đến hơn 250 triệu đồng. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Đức Tân 8 năm tù về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm